รีเซต

ลุงเทนนิส นำญาติไปรับหลานคนเก่งที่ภูเก็ต พ่อเตรียมยกที่ดิน 1 แปลงรับขวัญ

ลุงเทนนิส นำญาติไปรับหลานคนเก่งที่ภูเก็ต พ่อเตรียมยกที่ดิน 1 แปลงรับขวัญ
มติชน
25 กรกฎาคม 2564 ( 17:26 )
53
ลุงเทนนิส นำญาติไปรับหลานคนเก่งที่ภูเก็ต พ่อเตรียมยกที่ดิน 1 แปลงรับขวัญ

 

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ที่หมู่บ้านรินทอง (ท่าแขก) เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี นายสายัณห์ วารีอรุณโรจน์ อายุ 67 ปี ลุง (พี่ชายมารดา) ของ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเตะเทควันโด สายเลือดชาวสุราษฎร์ธานี เจ้าของเหรียญทองกีฬาเทควันโด้ รุ่น 49 กิโลกรัม โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้เตรียมตัวพร้อมญาติๆจะเดินทางไปรับหลานสาว ที่จะเดินทางกลับประเทศไทยมาถึง จ.ภูเก็ต ในวันพรุ่งนี้ (26 ก.ค.)

 

 

นายสายัณห์ กล่าวว่า หลังจากทราบว่า น้องเทนนิส หลานสาวจะเดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่น ในคืนวันที่ 25 กรกฎาคมนี้และมีกำหนดถึงสนามบินจ.ภูเก็ต ด้วยสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ เที่ยวบิน SQ 726 เวลา 09.25 น.วันที่ 26 กรกฎาคม เข้าโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ จึงได้ประสานสอบถามไปยังพื้นที่เพื่อเดินทางไปรอการต้อนรับ และได้เตรียมตัวตามมาตรการเข้าพื้นที่ จ.ภูเก็ต โดยในเบื้องต้นตนเองได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าแล้ว 1 เข็ม และเมื่อช่วงเช้านี้ได้เข้าไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งจะทราบผลในเย็นวันนี้ และเตรียมตัวจะเดินทางไปในตอนเช้ามืดพร้อมคณะของนายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายก อบจ.สุราษฎร์ธานี ที่ได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้วเช่นกัน

 

 

 

 

“การชมถ่ายทอดสดเชียร์หลานสาวเมื่อค่ำวานนี้ ญาติๆต่างแยกย้ายกันไปรับชมที่บ้านตนเอง ซึ่งในครอบครัวได้มีลูกหลานๆ รอลุ้นกันอย่างใจจดใจจ่อส่งแรงใจให้หลานสาวจนวินาทีสุดท้าย และรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่หลานสาวสามารถคว้าเหรียญทองมาให้คนไทยได้ยิ้มได้ในสถานการณ์เช่นนี้ และได้ร่วมร้องเพลงชาติไปพร้อมกับหลานสาวและคนไทยทั้งประเทศตอนที่น้องเทนนิสขึ้นรับเหรียญด้วย” นายสายัณห์ กล่าว

 

 

ข่าวแจ้งว่า ส่วนนายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ คุณพ่อของเทนนิส เตรียมเดินทางจากกรุงเทพฯไป จ.ภูเก็ตพร้อมคณะสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย โดยเทนนิส จะกักตัวตามมาตรการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ครบ 14 วันในวันที่ 8 สิงหาคมนี้ ซึ่งตรงกับวันเกิดอายุครบ 24 ปีพอดี ซึ่งนายสิริชัย ได้เตรียมของขวัญให้ลูกสาวเป็นที่ดิน 1 แปลงใน จ.สุราษฎร์ธานี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง