รีเซต

หม้อต้มสยบคลั่ง แอร์มะกันจัดหนักผู้โดยสารอาละวาดเปิดประตูกลางอากาศ

หม้อต้มสยบคลั่ง แอร์มะกันจัดหนักผู้โดยสารอาละวาดเปิดประตูกลางอากาศ
ข่าวสด
15 กุมภาพันธ์ 2565 ( 13:59 )
33
หม้อต้มสยบคลั่ง แอร์มะกันจัดหนักผู้โดยสารอาละวาดเปิดประตูกลางอากาศ

หม้อต้มสยบคลั่ง - วันที่ 15 ก.พ. ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า เกิดเหตุผู้โดยสารคลุ้มคลั่งบนเครื่องบินของสายการบินอเมริกันและทำร้ายพนักงานบริการรวมทั้งพยายามเปิดประตูฉุกเฉินกลางอากาศ ส่งผลให้พนักงานผู้ให้บริการต้องจัดการขั้นเด็ดขาดกับผู้โดยสารคนดังกล่าวด้วยหม้อต้มกาแฟ

 

เหตุระทึกขวัญดังกล่าวเกิดขึ้นบนเที่ยวบินที่ 1775 ของสายการบินอเมริกัน แอร์ไลนส์ จากนครลอสแองเจลิสไปกรุงวอชิงตัน แต่ต้องเปลี่ยนเส้นทางไปลงจอดฉุกเฉินที่เมืองแคนซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยชายผู้ก่อเหตุรูปร่างสูงใหญ่ สูงประมาณ 1.9 เมตร หนัก 108 กิโลกรัม ถูกจับกุม

 

แถลงการณ์ของสายการบิน ระบุว่า ผู้โดยสารคนหนึ่งแสดงพฤติกรรมอาละวาดบนเครื่อง และขอแสดงความขอบคุณต่อความเป็นมืออาชีพของพนักงานบนเครื่อง รวมถึงพลเมืองดีที่ช่วยกันควบคุมสถานการณ์จนเครื่องลงจอดอย่างปลอดภัย โดยมีตำรวจขึ้นเครื่องไปควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ

 

เอกสารกระทรวงยุติธรรม ระบุด้วยว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายวัย 50 ปี ถูกแจ้งข้อหาข่มขู่และประทุษร้าย รวมถึงขัดขวางการปฏิบัติงานของพนักงานผู้ให้บริการบนเครื่องบิน ส่วนคดีนั้นอยู่ภายใต้การสอบสวนของสำนักงานตำรวจสืบสวนกลาง หรือเอฟบีไอแล้ว

 

พยานที่เป็นหนึ่งในผู้โดยสารบนเครื่อง เล่าว่า ชายผู้ก่อเหตุพยายามบอกกับพนักงานให้บริการว่าถูกคนพยายามทำร้าย และคนที่ทำร้ายตนนั้นตามขึ้นเครื่องมาด้วย นอกจากนี้ ยังอ้างว่าได้ยินเสียงคนกำลังทำร้ายครอบครัวของตนผ่านโทรศัพท์ด้วย

 

CNN

เมื่อพนักงานถามว่าบุคคลที่ตามขึ้นมาและจะทำร้ายเป็นใคร ทำให้ชายผู้ก่อเหตุระบุว่าเป็นผู้โดยสารที่นั่งข้างตน และอีกคนก็มีอาวุธเป็นมีดด้วย โดยเมื่อพนักงานตรวจสอบโทรศัพท์ของชายผู้ก่อเหตุก็พบว่าพยายามโทรแจ้งสายฉุกเฉิน 911 ขณะเครื่องอยู่กลางอากาศ แต่ไม่มีสัญญาณ

 

ต่อมาชายผู้ก่อเหตุเดินหลับไปนั่งและขอน้ำดื่ม แต่ไม่กี่นาทีถัดมาก็ลุกขึ้นแล้วเดินมาที่ครัวใกล้ประตูห้องนักบิน พร้อมกล่าวหาพนักงานผู้ให้บริการว่าหลอกลวงว่าเครื่องบินอยู่กลางอากาศ และพยายามพังประตูเข้าไปในห้องนักบิน ทำให้พนักงานเกิดความกลัวแล้วนำรถเข็นไปขวางชายผู้ก่อเหตุไว้

 

ชายผู้ก่อเหตุจึงรื้อค้นรถเข็นแล้วแกะเอามีด ช้อน ส้อมพลาสติก ไปพกไว้รอบเอว ทั้งยังถือมีดพลาสติกไว้ลักษณะคล้ายเตรียมใช้ทำร้ายคนอื่น ก่อนจะคว้าเอาขวดแชมเปญแล้วจับที่ด้ามขวดเพื่อจะทุบให้แตก ถีบรถเข็นหลายครั้ง แล้วคว้ารถเข็นไปโยนใส่พนักงานอีกคน

 

จากนั้นชายผู้ก่อเหตุคลั่งเดินไปที่ประตูทางออกและพยายามจะเปิดประตูดังกล่าวระหว่างเครื่องบินอยู่กลางอากาศ แต่พนักงานผู้ให้บริการอีกคนคว้าเอาหม้อต้มกาแฟฟาดเข้าที่ศีรษะของชายที่กำลังคลุ่มคลั่งอย่างเต็มแรงถึง 2 ครั้ง ทำให้พนักงานคนอื่น และพลเมืองดีรุดเข้าควบคุมตัวไว้ได้

 

เอกสารคดี ระบุว่า กลุ่มผู้โดยสารที่เข้าช่วยเหลือพนักงาน ในจำนวนนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กระชากตัวผู้ก่อเหตุออกจากประตู ผู้โดยสารอีกคนหนึ่งใช้หมัดเสยเข้าที่ปลายคาง และอีกคนเข้าล็อกคอกดร่างของชายผู้ก่อเหตุลงไว้กับพื้น จนเครื่องลงจอด

 

ทั้งนี้ พนักงานผู้ให้บริการยืนยันว่าไม่ได้เสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ชายคนดังกล่าวบนเครื่อง โดยเมื่อเครื่องลงจอดก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเอฟบีไอขึ้นมาควบคุมตัวชายคลั่งคนนี้ไป และผู้โดยสารคนอื่นได้รับบริการเปลี่ยนเครื่องเพื่อเดินทางต่อไปยังที่หมายฟรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง