แห่ช่วย 2แม่ลูก หมดหนทาง ไม่มีเงินซื้อกับข้าว จับอึ่งอ่างมาทอดกินประทังชีวิต

แห่ช่วย 2แม่ลูก หมดหนทาง ไม่มีเงินซื้อกับข้าว จับอึ่งอ่างมาทอดกินประทังชีวิต
ข่าวสด
18 เมษายน 2563 ( 11:07 )
18
แห่ช่วย 2แม่ลูก หมดหนทาง ไม่มีเงินซื้อกับข้าว จับอึ่งอ่างมาทอดกินประทังชีวิต

 

2แม่ลูก หมดหนทาง ไม่มีเงิน ต้องจับอึ่งอ่างมาทอดกินประทังชีวิต ล่าสุดหน่วยงานและชาวบ้านนำข้าวสารอาหารแห้งมามอบให้ บรรเทาความเดือดร้อน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Vilailuck Klubdee โพสต์ภาพ 2แม่ลูก กินข้าวกับอึ่งอ่างทอด พร้อมระบุข้อความ ขอความช่วยเหลือป้ากับลูก ที่บ้านไม่มีอะไรกินเลย ตั้งแต่เช้าน้องยังไม่ได้กินข้าวเลยค่ะ ส่วนป้าต้องจับอึ่งอ่างมาทอดกินค่ะ จากนั้นโลกออนไลน์แห่แชร์โพสต์ดังกล่าว และแสดงความจำนงที่จะเข้าไปช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก

วันที่ 18 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเช่าเลขที่256/21 หมู่12 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ พบนาง “นาง” ไม่มีนามสกุล อายุ 55 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ยืนอยู่หน้าบ้าน อาศัยอยู่กับลูกสาว คือ ด.ญ.นา (นามสมมติ) อายุ 7 ขวบ เรียนชั้นป.2 โดยมี จนท.เทศบาลตำบลกระบี่น้อย มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา และชาวบ้านที่ทราบข่าว นำข้าวสารอาหารแห้งจำนวนหนึ่งมามอบให้

นางนาง กล่าวว่า เดิมทีตนและสามี ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง หลังสามีเสียชีวิต จึงมาอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังล่าวประมาณ 3 ปี เนื่องจากเจ้าของบ้านให้อยู่ฟรี กับลูก 2 คน ทั้งสองใช้นามสกุลสามี คือ ด.ญ.นา และ เด็กชายหนุ่ม อายุ 15 ปี ตอนนี้ยังเรียนอยู่ชั้น ป.4 เพราะเพิ่งได้เรียนหนังสือ ช่วงปิดเทอมออกไปหางานก่อสร้าง

2แม่ลูกไม่มีกับข้าวจับอึ่งอ่างมาทอดกินเป็นอาหาร

นางนาง กล่าวต่อว่า ส่วนตนอาชีพรับจ้างเก็บขวดขยะตามห้องแถว แต่ช่วงการระบาดของโรคโควิด19 รายได้ไม่พอจ่าย ความหวังสูงสุดอยากให้ลูกได้เรียนหนังสือและอยากได้รถจักรยานยนต์เก่าๆสักคัน จะได้ส่งลูกไปโรงเรียน

จากการสอบถาม ฤทัยชนนี คำบุปผา อายุ 22 ปี เพื่อนบ้านที่เป็นผู้โพสต์ภาพลงในเฟซบุ๊ก ทราบว่า ตนเห็นยายอยู่กับลูกสาวสองคน ไม่เห็นมีใครช่วยเหลือเลย ทั้งที่ยายมีลูกอีกหลายคน ที่แยกไปมีครอบครัวแล้วก็ไม่มีใครมาดูแล และตนสังเกตเห็นมานานว่า คุณยายกับลูกคนเล็กไม่ค่อยมีข้าวกิน ต้องอดมือกินมือ บ่อยครั้งที่ต้องไปขอข้าวที่บ้านคนอื่นกิน

ฤทัยชนนี กล่าวต่อว่า ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทอดอึ่งอ่างกินกับข้าวแล้ว รู้สึกรับไม่ได้ สงสารมาก จึงขออนุญาตถ่ายรูปคุณยายและลูกสาว โพสต์ลงในโซเชียลเพื่อต้องการให้คนมาช่วยเหลือ ทั้งอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวคุณยายด้วยและขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ

มอบอาหารแห้งช่วย2แม่ลูก

มอบอาหารช่วย2แม่ลูก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง