รีเซต

สังเวียนแตก! บุกทลาย บ่อนไก่ชน ลำพูน เปิดเย้ยโควิด จับนักพนันเพียบ

สังเวียนแตก! บุกทลาย บ่อนไก่ชน ลำพูน เปิดเย้ยโควิด จับนักพนันเพียบ
ข่าวสด
26 เมษายน 2564 ( 07:42 )
261
สังเวียนแตก! บุกทลาย บ่อนไก่ชน ลำพูน เปิดเย้ยโควิด จับนักพนันเพียบ

สังเวียนแตก ผู้ว่าฯลำพูน เอาจริง นำกำลังบุกทลาย บ่อนไก่ชน เปิดเย้ยโควิด จับนักพนัน 21 ราย ยึดของกลางเพียบ ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

วันที่ 26 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายโยธิน ประสงค์ความดี นายอำเภอเมืองลำพูน นำกำลัง ชุดปฏิบัติการศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดลำพูน (ศปก.จ.ลพ.) ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดลำพูน "พยัคฆ์เทวี"

 

 

ผู้ว่าฯลำพูน เอาจริง นำกำลังบุกทลาย บ่อนไก่ชน เปิดเย้ยโควิด จับนักพนัน 21 ราย ยึดของกลางเพียบ

 

ชุดปฏิบัติการศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเมืองลำพูน (ศปก.อ.เมืองลำพูน) ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอเมืองลำพูน "บัวขาว" เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เหมืองจี้ สมาชิก อส. สังกัด ร้อย บก.บร. และ ร้อย อส.เมืองลำพูน ที่ 1 ร่วมกันตรวจสอบเรื่องร้องเรียนกรณีมีนักพนัน รวมตัวกันเล่นพนันไก่ชน ม.6 บ้านสันป่าสัก ต.ป่าสัก อ.เมือง จ.ลำพูน

 

 

โดยนายโยธินได้วางแผนการเข้าจับกุมและตรวจสอบพื้นที่ร้องเรียนดังกล่าว เมื่อถึงพื้นที่ร้องเรียน เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการปิดล้อมพื้นที่สนามประลองไก่ (สังเวียนไก่) พบนักพนันจำนวนมากกำลังเชียร์ลุ้นไก่ชนอย่างสนุกสนาน ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่ เข้าทำการจับกุมนักพนันไก่ชนเห็นพนักงานเจ้าหน้าที่ จึงได้ตื่นตกใจวิ่งแตกกันไปคนละทิศคนละทาง

 

 

ชุดจับกุมจึงได้วิ่งติดตามนักพนันไก่ชนได้ 21 คน พร้อมของกลางจำนวนมาก จึงได้แจ้งข้อหาเจ้าของบ้าน และผู้ถูกจับกุมกับพวกที่หลบหนีในข้อหา "เป็นผู้จัดให้เล่นการพนัน และเจ้ามือรับกินรับใช้ และร่วมกันลักลอบเล่นการพนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต" ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478

 

และฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ที่ 39/2564 วันที่ 17 เม.ย.2564 เรื่อง ห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรมการมั่วสุม ณ ที่ใด ๆ ในสถานที่แอดอัด หรือสถานที่อื่นใดในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ในพื้นที่ จ.ลำพูน ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สภ.เหมืองจี้ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้เข้ามาชี้แจงกับนักพนันชนไก่ ขอความร่วมมือห้ามเล่นการพนันชนไก่ และการพนันอื่น ๆ อีก เนื่องจากการกระทำดังกล่าวเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย และพื้นที่ดังกล่าวมีการรวมกลุ่มคนจำนวนมาก ซึ่งสุ่มเสี่ยงต่อการติดโควิด-19

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง