ผวา! ตลาดสดนนท์ หวั่นคลัสเตอร์รอบ 2 พบพ่อค้าติดโควิด หลังไปรับอาหารทะเลที่สมุทรสาคร (มีคลิป)

ผวา! ตลาดสดนนท์ หวั่นคลัสเตอร์รอบ 2 พบพ่อค้าติดโควิด หลังไปรับอาหารทะเลที่สมุทรสาคร (มีคลิป)
มติชน
20 มิถุนายน 2564 ( 22:00 )
8
ผวา! ตลาดสดนนท์ หวั่นคลัสเตอร์รอบ 2 พบพ่อค้าติดโควิด หลังไปรับอาหารทะเลที่สมุทรสาคร (มีคลิป)

ผวา! ตลาดสดนนท์ หวั่นคลัสเตอร์รอบ 2 พบพ่อค้าติดโควิด หลังไปรับอาหารทะเลที่สมุทรสาคร ล่าสุดคนในครอบครัวติดเชื้อเพิ่มอีก 6  รวมลูกชายวัย 4 เดือนด้วย

 

 

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลนครนนทบุรีลงพื้นที่คัดกรองเชิงรุกกับผู้ประกอบการค้าในตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี ปรากฎพบว่ามีเจ้าของร้านขายอาหารทะเลในตลาดสดแห่งนี้ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เนื่องจากเดินทางไปรับอาหารทะเลสดที่ตลาดสดในพื้นที่ของจังหวัดสมุทรสาคร มาจำหน่ายต่อในตลาดนนทบุรี หลังจากตลาดสดเทศบาลนนทบุรี เพิ่งได้รับการอนุญาตให้เปิดทำการค้าขายขึ้นได้อีกครั้งเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมานี้ หลังถูกทางจังหวัดออกคำสั่งปิดไปเมื่อวันที่ 2 พ.ค.64 โดยพบการแพร่ระบาดในกลุ่มแรงงานต่างด้าวของตลาดสดแห่งนี้

 

 

โดยรายงานล่าสุดของการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่หลังเปิดตลาดสดในครั้ง พบว่าเจ้าของร้านอาหารทะเลรายนี้เป็นชาย เดินทางไปรับอาหารทะเลสดที่ตลาดในพื้นที่ของจังหวัดสมุทรสาครด้วยตนเองทุกวัน โดยก่อนจะเดินทางไปรับอาหารทะลนั้น จะแวะซื้อน้ำแข็งที่โรงน้ำแข็งแห่งหนึ่งย่านถนนนนทบุรี โดยผู้ติดเชื้อรายนี้เริ่มมีอาการแสดงออกมาตั้งแต่ วันที่ 13 มิ.ย.โดยเริ่มมีอาการมึนศรีษะ ปวดเมื่อย ไอ และกลางคืนมีไข้ ต่อมาซึ่งพบว่าในวันที่ 14 -15 มิ.ย ไม่มีไข้ แต่เริ่มมีอาการไอมากขึ้น ต่อมาในวันที่ 16 มิ.ย. จมูกเริ่มไม่ได้กลิ่น และลิ้นไม่สามารถรับรสชาติได้ ในวันที่ 17 มิ.ย. จึงตัดสินใจเดินทางไปตรวจหาเชื้อที่ รพ.ชลประทาน ต่อมาจึงทราบผลว่า ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 ทำให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลนครนนทบุรี ลงพื้นที่สอบสวนโรค อย่างเร่งด่วน พร้อมนำตัวบุคคลที่พักอาศัยอยู่ในบ้านทุกคนไปทำการตรวจหาเชื้อ แล้วพบว่าสมาชิกในบ้านอีกจำนวน 7 คน ประกอบด้วย ชายเจ้าของร้าน ภรรยา ลูกชายวัย 4 เดือน พ่อและแม่ฝ่ายชาย รวมทั้งพ่อและแม่ฝ่ายภรรยา ที่พักอาศัยอยู่ด้วยกันนั้น ติดเชิ้อไวรัสกันทั้งบ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลสนามเพื่อทำการรักษาอาการ ในขณะเดียวกันลูกจ้างแรงงานต่างด้าวชาวพม่า 3 คน ของทางร้านอาหารทะเลแห่งนี้ซึ่งพักอาศัยอยู่ในซอยแสงเทียนได้ถูกนำไปกักตัวเพื่อดูอาการ 14 วันแล้ว

 

 

จากการลงพื้นที่ของทีมสอบสวนโรคในเบื้องต้นได้ข้อมูลว่า เจ้าของร้านอาหารทะเลรายนี้ได้แสดงความประสงค์ไม่ขอรับการฉีดวัคซีนหลังจากที่ทางเทศบาลนครนนทบุรีและจังหวัดนนทบุรี ระดมฉีดวัคซีนก่อนมาตราการคลายล็อคเปิดตลาดให้กับบรรดาผู้ประกอบการค้าและแรงงานลูกจ้างในตลาดสดและอาคารพาณิชยผ์รอบตลาด ทำให้เจ้าของร้านอาหารทะเลรายนี้ไม่มีภูมิคุ้มกันประกอบกับต้องเดินทางไปรับอาหารทะเลในพื้นที่เสี่ยง ซึ่งอาจจะไปรับเชื้อที่ติดปนเปื้อนในน้ำแข็งมาโดยไม่รู้ตัว ก่อนอาการติดเชื้อจะแสดงออกมาแล้วจึงตรวจพบในภายหลัง ทำให้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทางเทศบาลนครนนทบุรี ต้องระดมกำลังลงพื้นที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อที่แผงค้าอาหารทะเลดังกล่าว พร้อมกับรายงานให้ทางจังหวัดพิจารณามาตราการต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง