รีเซต

"ผู้ว่าชัยวัฒน์" สละเบี้ยเลี้ยงซื้อ ผ้าอนามัย-ผ้าอ้อมผู้สูงอายุใน รพ.สนาม

"ผู้ว่าชัยวัฒน์" สละเบี้ยเลี้ยงซื้อ ผ้าอนามัย-ผ้าอ้อมผู้สูงอายุใน รพ.สนาม
TNN ช่อง16
4 สิงหาคม 2564 ( 17:21 )
70
"ผู้ว่าชัยวัฒน์" สละเบี้ยเลี้ยงซื้อ ผ้าอนามัย-ผ้าอ้อมผู้สูงอายุใน รพ.สนาม

เพจเฟสบุ๊กสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี โพสข้อความเรื่องราวความประทับใจ ที่นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี มีความห่วงใยประชาชนในพื้นที่ โดยได้สละเงินค่าตอบแทนวิทยากร และเบี้ยประชุม มอบให้ โครงการจัดหาผ้าอนามัยในโรงพยาบาลสนาม ในห้วงสถานการณ์โควิด-19 ปทุมธานี เพื่อนำไปซื้อ ผ้าอนามัย และผ้าอ้อมสำหรับผู้สูงอายุ ที่รักษาตัวในโรงพยาบาลสนามจังหวัดปทุมธานี 


โดยข้อความที่โพสในเฟสบุ๊ก ระบุว่า  เช้า หลังผู้ว่าฯ และทีมงานแบ่งกันตระเวนเยี่ยม รพ.สนาม บ่าย ร่วมกันสรุปผลการปฏิบัติ 


รพ.สนาม 7 แห่ง 2,103 เตียง ข้าวปลาอาหาร ข้าวของเครื่องใช้ มีทั้งผู้บริจาคและใช้งบประมาณ ไม่น่าจะขาดเหลืออะไร รอง นพ.สสจ. เล่า 


ผู้ว่าฯ ถาม “ผ้าอนามัยได้จัดให้ไหม” ทุกคนนิ่งเงียบ ผู้ว่าฯหยิบซองที่โต๊ะทำงานให้ 2 ซอง ซองหนึ่งเขียนว่า “ค่าตอบแทนวิทยากร” อีกซองเขียนว่า “เบี้ยประชุม” ผู้ว่าฯบอกกับพวกเราว่า “ช่วยซื้อผ้าอนามัยให้โรงพยาบาลสนามด้วยนะ คนติดโควิดก็ลำบากอยู่แล้ว มาอยู่โรงพยาบาลสนามคงไม่ได้สะดวกสบายนัก หากมีความจำเป็นต้องใช้ผ้าอนามัยแล้วไม่มีใช้ น่าจะลำบาก เอาใจเขาใส่ใจเรา มีอะไรช่วยกันได้ก็ช่วยกันไป”


วันต่อมา ผู้ว่าฯถาม “เงินที่ให้ไปพอไหม” เราตอบตรงๆว่า “ไม่พอ” ผู้ว่าฯ ยิ้มแล้วชมว่า “ดีมาก แสดงว่าผ้าอนามัยเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นในโรงพยาบาลสนาม” ผู้ว่าฯยื่นตังค์ให้อีกในภารกิจเดิม แต่บอกให้เพิ่มผ้าอ้อมผู้ใหญ่ด้วยนะ อยากตั้งชื่อ เรื่องนี้ว่า “เรื่องของผู้หญิง แต่ผู้ชายก็ช่วยได้”  สำหรับนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม เป็นหนึ่งในข้าราชการที่ออกมาประกาศสละเงินเดือน เป็นคนแรก เพื่อช่วยเหลือบรรเทาสถานการณ์โควิด-19   นอกจากนี้ นายชัยวัฒน์ ยังเป็นสัญลักษณ์ของผู้ว่าติดดิน ที่มักจะช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในยามทุกข์ยากอยู่เป็นประจำ 


ล่าสุด ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง สังกัดกระทรวงมหาดไทย จำนวน 28 ราย หนึ่งในนั้นคือ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม พ้นจากตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ไปดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวงมหาดไทย   


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง