รีเซต

ศบค.โบ้ยปม ทหารอียิปต์ ติดโควิด ที่ระยอง เป็นความผิดของโรงแรม

ศบค.โบ้ยปม ทหารอียิปต์ ติดโควิด ที่ระยอง เป็นความผิดของโรงแรม
ข่าวสด
13 กรกฎาคม 2563 ( 16:56 )
207
ศบค.โบ้ยปม ทหารอียิปต์ ติดโควิด ที่ระยอง เป็นความผิดของโรงแรม

 

จากกรณีที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เปิดเผยสถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 ประจำวันโดยได้เปิดเผยว่า ในวันนี้ มีผู้ป่วยใหม่ 3 ราย อยู่ในสถานกักตัวที่รัฐจัดให้

โดย 1 ใน 3 รายนั้น พบว่า เป็นทหารสัญชาติอียิปต์ที่เดินทางเข้ามาในไทยและตรวจพบติดโควิด-19 โดยทีมสอบสวนโรคยังพบว่า ทีมลูกเรือนี้ได้ออกจากโรงแรมไปยังสถานที่บางแห่งใน จ.ระยอง และได้เดินทางไปกลับประเทศจีน เพื่อติดต่อราชการทหาร

รายงานข่าวจาก ศบค. แจ้งว่า เครื่องบินลำดังกล่าว ไม่ได้มาปฏิบัติราชการแต่แวะมาปรนนิบัติเครื่องหรือพักเครื่องเท่านั้น โดยไม่มีภารกิจในประเทศไทย ซึ่งมีผู้โดยสาร 31 คนเข้าพักในโรงแรม จ.ระยอง ทั้งนี้ ถือเป็นความผิดของเจ้าหน้าที่โรงแรม ที่ปล่อยปละละเลยให้ทีมงานลักลอบออกมาเที่ยว

พอได้รับแจ้งข่าว เจ้าหน้าที่ก็ไปเชิญตัวกลับเข้ามา และระหว่างนั้นมีการตรวจสอบ ซึ่งผลยังไม่ออกมา กระทั่งคณะนี้กลับไปแล้ว ผลจึงออกมาว่าติดเชื้อ อย่างไรก็ตาม คนที่หนีออกมาเที่ยวมีแค่คนเดียว และการนำเครื่องเข้ามาครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับทหารเลย เนื่องจากการเข้ามาต้องขออนุญาตจากกระทรวงการต่างประเทศก่อน


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง