สุราษฎร์ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ โควิด รายใหม่ เผยหายแล้ว 12 ราย ภาคเอกชนทำเฟซชิลด์มอบให้แพทย์

สุราษฎร์ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ โควิด รายใหม่ เผยหายแล้ว 12 ราย ภาคเอกชนทำเฟซชิลด์มอบให้แพทย์
ข่าวสด
13 เมษายน 2563 ( 20:04 )
52
1
สุราษฎร์ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ โควิด รายใหม่ เผยหายแล้ว 12 ราย ภาคเอกชนทำเฟซชิลด์มอบให้แพทย์

วันที่ 13 เม.ย. สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรค (PUI) จำนวน 345 ราย ส่งตรวจไม่พบเชื้อ 132 ราย มีผู้ได้รับเชื้อสะสม 12 ราย ในพื้นที่ อ.เมือง 4 ราย อ.เกาะพะงัน 1 ราย อ.ท่าชนะ 1 ราย อ.เวียงสระ 2 ราย อ.กาญจนดิษฐ์ 3 ราย และอ.เกาะสมุย 1 ราย รอผลการตรวจ 10 ราย และรักษาหาย 6 ราย ยังต้องรักษาตัวที่ รพ. 6 รายและพบผู้ป่วยรายใหม่ยืนยัน 3 ราย ในพื้นที่ อ.กาญจนดิษฐ์ 2 ราย และ อ.เกาะสมุยอีก 1 ราย ซึ่งขณะนี้อยู่ในความดูแลของทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ผู้ป่วยที่รักษาหายจนมีผลเป็นลบสามารถกลับบ้านได้ 6 รายนั้น ทางสาธารณสุขอำเภอ และรพ.สต.ในพื้นที่ที่ผู้ป่วยพักอาศัย จะเข้าดำเนินติดตามและให้การแนะนำกับผู้ป่วยทั้งหมด ในเรื่องของการอยู่ก็ควรจะอยู่ในระยะห่างกันไม่น้อยกว่า 1 เมตร อาหารก็ต้องกินของตัวเองไม่กินรวมกัน ให้นอนแยกกัน และต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในบ้าน และจะมีเจ้าหน้าที่คอยติดตามผลอย่างต่อเนื่องไปตลอดระยะเวลาอีก 14 วัน จนมั่นใจว่าไม่มีเชื้อในร่างกาย หรือได้รับเชื้อใหม่

และฝากถึงพี่น้องประชาชนให้ปฎิบัติตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินของทางรัฐบาล และมาตราการของทางจังหวัดอย่างเคร่งครัด หลีกเรื่องการออกจากบ้าน เพื่อเป็นการช่วยการแพร่เชื้อ เลี่ยงการเดินทางและอยู่ในที่มีผู้คนจำนวนมาก เพื่อเป็นการลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี

ส่วนที่ห้างเซ็นทรัลพลาซาสุราษฎร์ธานี พนักงานศูนย์การค้าเซนทรัลเร่งทำหน้ากาก Face Shield เพื่อส่งมอบให้ สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ โดยตั้งเป้าการผลิตจำนวน 2 พันชิ้น

โดยคุณอารยา เค้าอุทัย ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี ได้นำผู้บริหาร พนักงาน เจ้าหน้าที่ ร่วมใจกันผลิต อุปกรณ์ป้องกัน ซึ่งเป็นล๊อดสุดท้ายที่จะครบตามเป้า 2 พันชิ้น มอบให้บุคคลากรทางการแพทย์ได้ใช้ประโยชน์ ถือเป็นกำลังใจเคียงข้างบุคลากรทางการแพทย์ผู้เสียสละทุกท่าน ในการปฎิบัติหน้าที่ในช่วงเหตุการณ์วิกฤติสู้ไวรัสโควิด-19 นี้อย่างเต็มที่ ร่วมมือร่วมใจทุกภาคส่วนที่จะเป็นพลังสำคัญให้ประเทศผ่านพ้นเหตุการณ์และเดินหน้าต่อไปได้

ในส่วนของศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ที่ถึงแม้จะปิดให้บริการชั่วคราวตามประกาศภาครัฐ แต่เรายังคงเปิดให้บริการในส่วนที่จำเป็น เช่น ซูเปอร์มาร์เก็ต, ร้านสะดวกซื้อ, ร้านขายยา, ร้านอาหารแบบ Delivery & Take Away, ธนาคาร และศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือและระบบสื่อสาร ตามแนวปฏิบัติของภาครัฐ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน เพื่อเป็นกำลังใจให้กัน ดูแลเอาใจใส่ ให้ความสะดวกและความปลอดภัยแก่ลูกค้า คู่ค้า พนักงาน และสังคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง