รีเซต

เทคนิคบางแสน เปิดรับนักเรียนหลักพัน มาสมัครแค่ 8 คน คาดคนกลัวโควิด

เทคนิคบางแสน เปิดรับนักเรียนหลักพัน มาสมัครแค่ 8 คน คาดคนกลัวโควิด
มติชน
25 มีนาคม 2563 ( 12:05 )
132
เทคนิคบางแสน เปิดรับนักเรียนหลักพัน มาสมัครแค่ 8 คน คาดคนกลัวโควิด

วิทยาลัยเทคนิคบางแสนนักเรียนกลัวโควิด-19 มาสมัครเรียนต่อเพียง 8 คน ทั้งที่รับสมัครได้เป็นพันคน ต้องระดมเทศบาลมาฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อสร้างความมั่นในให้กับครู อาจารย์และนักเรียน

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม ที่วิทยาลัยเทคนิคบางแสน หมู่ 5 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี นายเชาวฤทธิ์ ลำพาย ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคบางแสน พร้อมด้วยนายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนันตำบลเสม็ด หัวหน้ากลุ่มพัฒนาเมืองอ่างศิลา ว่าที่ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลเมืองอ่างศิลา เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองอ่างศิลา เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลห้วยกะปิ ได้ร่วมกันนำน้ำยาฉีดฆ่าเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 มาฉีดพ่นภายในอาคารและรอบบริเวณวิทยาลัยเทคนิคบางแสน เนื่องจากมีกระแสข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่มีนักเรียนมาสมัครเรียนทั้งหลักสูตร ปวช. ปวส. รวมทั้งหลักสูตรระยะสั้นเพื่อไปประกอบอาชีพ ขณะนี้มีผู้สมัครเรียนต่อเพียง 8 คนเท่านั้น ทั้งที่สามารถรับสมัครนักเรียนได้กว่า 1,000 คน

นายเชาวฤทธิ์กล่าวว่า จากกระแสการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้นักเรียนเกิดความกลัวไม่ยอมมาสมัครเรียนต่อในระดับ ปวช. และ ปวส. ทั้งที่มีผู้จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 และปีที่ 6 จำนวนมาก ขณะนี้มีผู้มาสมัครเรียนต่อเพียง 8 คนเท่านั้น เพื่อให้เกิดความมั่นใจกับนักเรียนจึงได้ประสานงานกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 มาพ่นฆ่าเชื้อ สร้างขวัญและกำลังใจของคนทำงาน อีกทั้งยังเป็นการลดการหวาดระแวงการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าว เพราะหากใครไอหรือจาม ก็จะกล่าวหาว่าเป็นโควิด-19 กันแล้ว

“ส่วนวิทยาเทคนิคบางแสนนั้นจะเปิดการศึกษาวิชาหลายแขนง อาทิ ช่างซ่อมเครื่องยนต์ ช่างอิเลกทรอนิกส์ ช่างแมกคาทรอนิกส์ซึ่งเป็นช่างผสมผสานเกี่ยวกับอิเลคทรอนิกส์กับหุ่นยนต์ที่จะนำมาใช้ในอนาคต บัญชี คอมพิวเตอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ทางวิทยาลัยบางแสนยังมีการสอนหลักสูตรระยะสั้น อาทิ นวดแผนไทย ตัดผม สักนม นอกจากนี้หากชาวบ้านกลุ่มใดรวมตัวกันได้ 15 คน จะขอเปิดหลักสูตรพิเศษ ทางวิทยาลัยเทคนิคบางแสนก็พร้อมที่จะให้การสนับสนุน และสอนวิชาชีพให้ เพื่อหารายได้ช่วงวิกฤติไวรัสโควิด-19 และยืนยันว่าที่วิทยาลัยไม่มีไวรัสแต่อย่างใด” นายเชาวฤทธิ์กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง