รีเซต

ลำปางติดเชื้อเพิ่ม1รายจากคนในครอบครัวที่ป่วยอยู่ก่อนแล้ว

ลำปางติดเชื้อเพิ่ม1รายจากคนในครอบครัวที่ป่วยอยู่ก่อนแล้ว
มติชน
8 เมษายน 2563 ( 13:21 )
104
4
ลำปางติดเชื้อเพิ่ม1รายจากคนในครอบครัวที่ป่วยอยู่ก่อนแล้ว

วันที่ 8 เมษายน ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้ประชุมร่วมกับบุคคลากรทางแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และพยาบาลของ จ.ลำปาง จำนวน 38 คน ที่จะปฎิบัติหน้าที่ในการดูแลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด – 19 เพื่อเน้นย้ำ และกำชับในการดำเนินงานเฝ้าระวัง ป้องกันโรค รวมถึงข้อปฎิบัติต่างๆ ในการดูแลผู้ป่วยติดเชื้อ

 

ซึ่งบุคลากรดังกล่าวจะได้รับการฝึกภาคปฏิบัติอย่างเข้มข้น ในหอผู้ป่วยวิกฤตโรงพยาบาลลำปาง เพื่อจะได้รับความรู้ และเพิ่มความชำนาญในการเตรียมพร้อม และการดูแลผู้ป่วยโควิด – 19 ในโรงพยาบาลที่จะใช้รับผู้ป่วยที่ติดเชื้อ โดยสามารถรองรับได้กว่า 200 เตียง แบ่งเป็นโรงพยาบาลเกาะคา อ.เกาะคา จำนวน 150 เตียง , โรงพยาบาลเวชชารักษ์ อ.เกาะคา จำนวน 60 เตียง และโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี อ.เมือง จ.ลำปาง จำนวน 20 เตียง

 

ด้านสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ในพื้นที่ จ.ลำปาง วันนี้ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เตรียมประกาศแจ้งยอดผู้ป่วยที่ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 1 ราย เป็นชาย อายุ 36 ปี โดยเป็นผู้ที่ถูกกักตัว เนื่องจากเป็นญาติที่มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยในกลุ่มเดิม 3 รายแรก ในหมู่บ้านดง ต.หลวงใต้ อ.งาว จ.ลำปาง โดยชายคนดังกล่าว หลังถูกกักตัวเฝ้าระวังอาการเข้าสู่วันที่ 5 ก็เกิดมีไข้ จึงมีการตรวจหาเชื้อ และผลออกมาเป็นบวก ยืนยันการติดเชื้อ ทั้งที่ก่อนหน้านั้นก็มีการตรวจมาแล้วครั้งหนึ่ง ผลเป็นลบ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มแสดงอาการการติดเชื้อออกมา

 

โดยขณะนี้ จ.ลำปาง มียอดผู้ติดเชื้อสะสม รวม 4 ราย แบ่งเป็นหญิง 3 รายแรก และชาย 1 ราย ทั้งหมดเป็นครอบครัวอยู่ในบ้านเดียวกัน ส่วนบุคคลในครอบครัวดังกล่าว ที่ยังกักตัว เพื่อเฝ้าระวังอาการอีก 7 คน และยังไม่พบการติดเชื้อ ทางเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าระวัง และติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง