รีเซต

โดนท้าพกปืนไม่กล้ายิง ก่อนลั่นไกสังหารคางานศพ หลังทะเลาะเรื่องไม่ใส่แมสก์

โดนท้าพกปืนไม่กล้ายิง ก่อนลั่นไกสังหารคางานศพ หลังทะเลาะเรื่องไม่ใส่แมสก์
ข่าวสด
7 มกราคม 2564 ( 15:53 )
77
โดนท้าพกปืนไม่กล้ายิง ก่อนลั่นไกสังหารคางานศพ หลังทะเลาะเรื่องไม่ใส่แมสก์

หนุ่มวัย 50 ท้าลุงวัย 73 ปี “มึงพกปืน แต่กูว่ามึงไม่กล้ายิง” ก่อนลั่นไกใส่ 1 นัด ดับคางานศพ หลังทะเลาะกันเรื่องไม่ใส่หน้ากากเข้างาน

 

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.64 ร.ต.อ.จิรศักดิ์ วิวัฒนวรเศรษฐ์ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายในงานศพบ้านหลังหนึ่งใน ต.ละอาย อ.ฉวาง รับแจ้งแล้วจึงรายงานให้ผู้บังคับทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุทัศน์ สงสยม ผกก.สภ.ฉวาง พ.ต.ท ชูยศ จินดานคร รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.อำพล ชูเมือง สว.สส.นำชุดสอบสวน แพทย์และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบ

 

 

ที่เกิดเหตุพบว่ามีการจัดงานศพ โดยตั้งเต็นท์จัดเลี้ยงแขกที่มาร่วมงาน ขณะที่มีแขกหลายสิบคนยังอยู่ในงาน เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบภายในเต็นท์พบศพผู้ตายคือ นายสำราญ ถวาย หรือร่ำ อายุ 50 ปี ชาวอ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช เป็นญาติเจ้าของงานศพ นอนเสียชีวิตอยู่ในเต็นท์หน้าหีบศพ สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนขาสามส่วนสีน้ำเงิน สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .357 เข้าหน้าที่ 1 นัด

 

 

ขณะเดียวกันมีตำรวจที่อยู่ในงานคือ ด.ต.เผด็จ เทพชู ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.ฉวาง พร้อมชาวบ้านจับกุมมือปืนไว้อย่างทันท่วงที ทราบชื่อคือ นายจำเนียร ศรีอ่อน อายุ 73 ปี ชาว อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมอาวุธปืนขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก กระสุนในรังเพลิง 5 นัด และปลอกกระสุนในรังเพลิงอีก 1 ปลอก จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน และควบคุมตัวนายจำเนียรไปสอบปากคำต่อไป

 

 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่นายสำราญนั่งอยู่ภายในเต็นท์ นายจำเนียรเดินเข้าไปถามว่า “คนเยอะๆ ทำไม มึงไม่ใส่แมสก์” ทำให้นายสำราญไม่พอใจจึงมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง แล้วนายจำเนียรเดินไปขี่รถจักรยานยนต์จะกลับบ้าน ปรากฏว่านายสำราญผู้ตายเดินเข้าไปผลักอกนายจำเนียร จนรถจยย.ล้ม แล้วพูดว่า “มึงพกปืน แต่กูว่ามึงไม่กล้ายิง” สิ้นคำพูด นายจำเนียรก็ชักปืนออกมายิงนายสำราญจนล้มฟุบสิ้นใจทันที

 

 

ซึ่งขณะเกิดเหตุนั้นยังมีแขกที่มาร่วมงานศพหลายคนเห็นเหตุการณ์ รวมทั้ง ด.ต.เผด็จ จึงเข้าจับตัวนายจำเนียรไว้ได้ ก่อนจะควบคุมตัวไว้สอบปากคำ และดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา

จากการสอบปากคำนายจำเนียร ในเบื้องต้นให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนสาเหตุมาจากขัดแย้งส่วนตัว ซึ่งมือปืนนั้นไม่พอใจที่ผู้ตายมาหยามต่อหน้าคนจำนวนมาก จึงชักปืนยิงดับดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เดินทางไปที่ สภ.ฉวาง เพื่อติดตามคดี พร้อมกับ พ.ต.อ.สุทัศน์ สงสยม ผกก.สภ.ฉวาง และร่วมแถลงข่าวถึงการจับกุมมือปืนในคดีดังกล่าว โดยระบุว่าคดีนี้ไม่มีความซับซ้อนแต่อย่างใด สาเหตุมาจากทะเลาะกันซึ่งหน้า แล้วก่อเหตุยิงกันตาย ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจสามารถจับกุมมือปืนได้ทันควันและถูกควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไปแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง