รีเซต

แม่เลี้ยงช็อก! หนุ่มปาดคอตัวเองดับ ตัดพ้อบ่นถึงน้องสาว ที่ถูกฟ้าผ่าตาย

แม่เลี้ยงช็อก! หนุ่มปาดคอตัวเองดับ ตัดพ้อบ่นถึงน้องสาว ที่ถูกฟ้าผ่าตาย
ข่าวสด
2 กรกฎาคม 2563 ( 15:55 )
112
แม่เลี้ยงช็อก! หนุ่มปาดคอตัวเองดับ ตัดพ้อบ่นถึงน้องสาว ที่ถูกฟ้าผ่าตาย

 

วันที่ 2 ก.ค. ร.ต.อ.แสวง สังข์ทอง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านกลาง จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุคนใช้อาวุธมีดปาดคอตัวเองเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 4 ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร ร.พ.หล่มสัก และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูหล่มสัก

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง บริเวณชานหน้าบ้านพบศพ นายบุญหลาย สีลาพันธ์ อายุ 25 ปี มีบาดแผลแกรรจ์ที่บริเวณลำคอเป็นแนวยาว เลือดไหลนองเต็มพื้น ใกล้กันพบมีดทำครัวยาวประมาณ 20 เซนติเมตร มีคราบเลือดติดอยู่

จากการสอบสวน นางน้ำฝน ดีหา อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านและแม่เลี้ยงของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า นายบุญหลาย มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ไม่มีครอบครัว ชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ และมักจะมีอาการหลอนว่าญาติผู้ใหญ่ที่เสียชีวิตไปแล้วจะมาเอาไปอยู่ด้วย อีกทั้งมักจะพูดถึงน้องสาวที่ถูกฟ้าผ่าตายไปเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา บอกว่าให้น้องรอไม่นาน จะไปอยู่ด้วย แต่ตนและญาติก็ไม่คิดอะไร เพราะคิดว่าอาจจะเป็นเพราะ นายบุญหลาย เมาเหล้าและพูดเพ้อเจ้อ

กระทั่งเมื่อเช้านี้ ขณะที่ตนกำลังทำงานอยู่ที่บ้านอีกหลังซึ่งอยู่ติดกัน หลานสาวได้ตะโกนบอกว่า นายบุญหลาย เป็นอะไรไม่รู้ เลือดไหลเต็มเลย ตนจึงรีบวิ่งมาดูก็พบว่า นายบุญหลาย นั่งเหยียดขาก้มหน้าในมือยังกำมีดอยู่ และมีเลือดไหลออกมาจากลำคอ จึงเข้าไปพยุงตัว นายบุญหลาย ก็ได้เงยหน้าขึ้นมามองพร้อมเรียกชื่อตน จากนั้นก็ได้ฟุบลงไปอีก ตนจึงได้ร้องเรียกให้คนมาช่วยแต่ก็ไม่ทัน ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ที่ผ่านมาไม่มีลางสังหรณ์อะไรเลย เมื่อวานตอนเย็นก็ยังกินข้าวและพูดคุยกันตามปกติ แล้วก็ไม่ได้กินเหล้าแต่อย่างใด กระทั่งรุ่งเช้าจึงมาก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งตนก็คงคิดว่าคิดถึงน้องสาวที่ถูกฟ้าผ่าตายไปเมื่อไม่กี่เดือน อีกทั้งคงหลอนว่าญาติผู้ใหญ่ที่เสียชีวิตจะเอาไปอยู่ด้วยจึงก่อเหตุสลดดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าอาจจะเกิดจากความเครียด และอาจจะขาดยา เนื่องจากผู้ตายต้องกินยาแก้เครียดอยู่เป็นประจำ ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงได้มอบศพให้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง