สุดทึ่งเจ้าโควิดสุนัขแสนรู้โชว์ลีลาเล่นสะเก็ดบอร์ด มีผาดโผน

สุดทึ่งเจ้าโควิดสุนัขแสนรู้โชว์ลีลาเล่นสะเก็ดบอร์ด มีผาดโผน
มติชน
6 มีนาคม 2564 ( 16:56 )
13
สุดทึ่งเจ้าโควิดสุนัขแสนรู้โชว์ลีลาเล่นสะเก็ดบอร์ด มีผาดโผน

สุดทึ่งเจ้าโควิดสุนัขพันธุ์ทางแสนรู้ อายุ 9 เดือน แสนรู้โชว์ลีลาการฝึกเล่นสะเก็ดบอร์ด มีโชว์กระโดดผาดโผน เจ้าของเผยนำมาเลี้ยงช่วงโควิดระบาด เป็นที่มาของชื่อ ก่อนนำมาโชว์ให้นักท่องเที่ยว ได้ชื่นชมความสามารถ เอาใจคนรักสุนัข สร้างรอยยิ้ม หน้าวัดพระธาตุพนม หลังมาเที่ยวทำบุญ เจ้าของย้ำไม่ได้นำมาสร้างรายได้ ต้องการสร้างความสุขให้คนมาทำบุญ แล้วแต่ศรัทธาคนชื่นชอบจะให้รางวัลเป็นค่าอาหาร

 

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม หลายคนที่ได้มีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวทำบุญ จะสังเกตเห็นเจ้าสุนัขแสนรู้พันทาง ที่เจ้าของนำมาโชว์ความสามารถ เอาใจคนรักสุนัข ให้ได้ชื่นชมความสามารถในการโชว์ลีลาการเล่นสะเก็ดบอร์ด และความเชื่องฉลาดแสนรู้ของสุนัขตัวนี้ เกี่ยวกับการชอบเล่นกีฬา คือ เจ้าโควิด เป็นสุนัขพันธุ์ทางเพศเมีย อายุ 9 เดือน สีดำคาดขาว ทราบชื่อเจ้าของ คือ นายสุวิทย์ แสนสอน อายุ 52 ปี หรือ พี่อ๊อดดี้ มีอาชีพเป็นช่างภาพอิสระ รับถ่ายภาพบริเวณวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ช่วงว่างเว้นจะพาเจ้าโควิด สุนัขแสนรู้ มาโชว์ลีลาความสามารถในการเล่นสะเก็ดบอร์ด ให้ประชาชน นักท่องเที่ยว ได้ชื่นชม สร้างรอยยิ้ม เอาใจคนรักสุนัข

 

 

สอบถาม นายสุวิทย์ แสนสอน อาย 52 ปี หรือ พี่อ๊อดดี้ มีอาชีพเป็นช่างภาพอิสระ เล่าว่า สำหรับเจ้าโควิด ปัจจุบันอายุ 9 เดือน เป็นสุนัขพันทางเพศเมีย สีดำคาดขาวหางกุดแต่กำเนิด ก่อนนี้ได้ไปขอเพื่อนคนรู้จักมาเลี้ยง แต่สังเกตเห็นว่าตั้งแต่ตัวเล็กๆ จะเป็นสุนัขที่เชื่อง แสนรู้ ชอบเล่นกับเจ้าของ ฝึกง่าย บวกกับตนชื่นชอบกีฬาทุกประเภท รวมถึง ต่อยมวย ว่ายน้ำ เล่นสะเก็ดบอร์ด เล่นดนตรี จึงฝึกฝนเจ้าโควิดให้เล่นสะเก็ดบอร์ด ตั้งแต่ยังตัวเล็กๆ จนมีความสามารถเล่นสะเก็ดบอร์ดได้ โดยจะมีการโชว์ลีลาความสามารถ ทั้งให้ไปเก็บสะเก็ดบอร์ด เข็นสะเก็ดบอร์ดเล่นด้วยตัวเอง อีกทั้งยังมีความสามารถในการขึ้นเล่นสะเก็ดบอร์ดเข็นด้วยตัวเอง ทั้งไปและกลับ สามารถสั่งได้

 

นอกจากนี้ยังสามารถโชว์ลีลาผาดโผนกระโดดข้ามรถจักรยานยนต์ เพื่อขึ้นขี่สะเก็ดบอร์ด ได้อีกด้วย ถือเป็นความสามารถพิเศษของเจ้าโควิด นอกจากนี้ ตนยังฝึกให้ว่ายน้ำ ชกมวยกับเจ้าของ เพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ส่วนที่มาของการนำมาให้ประชาชน นักท่องเที่ยว ที่มาทำบุญได้ชื่นชม บริเวณพื้นที่หน้าวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร เพื่อต้องการเอาใจคนรักสุนัข และสร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน นักท่องเที่ยว แต่ไม่ได้คาดหวังที่จะนำมาหารายได้ ส่วนใครศรัทธาอยากให้รางวัลเจ้าโควิดเป็นค่าอาหาร แล้วแต่ศรัทธา เพราะตนมีอาชีพเป็นช่างภาพอิสระในวัดพระธาตุพนม จึงนำเจ้าโคตรวิดมาดูแล และโชว์ความสามารถด้วยทุกวัน สำหรับอาหารที่เจ้าโควิดชื่นชอบ คือ อาหารสุนัขทั่วไป รวมถึงไข่ต้ม เป็นอาหารที่ให้พลังงาน เพราะต้องออกแรงเล่นกีฬา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง