รีเซต

เข้ในนาข้าวยังอยู่ ล่าสุดขึ้นนอนผึ่งแดด-อ้าปากหรา โชว์!

เข้ในนาข้าวยังอยู่ ล่าสุดขึ้นนอนผึ่งแดด-อ้าปากหรา โชว์!
มติชน
1 พฤศจิกายน 2565 ( 19:14 )
55
เข้ในนาข้าวยังอยู่ ล่าสุดขึ้นนอนผึ่งแดด-อ้าปากหรา โชว์!

วันนี้ 1 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าว รายงานความคืบหน้า กรณีชาวบ้านพบจระเข้น้ำจืดขนาดความยาวเกือบ 2 เมตร อาศัยอยู่สระน้ำข้างๆในนาข้าวข้างบ้านของนายอนันต์ คำภิรมย์ ราษฎรหมู่ที่ 9 ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งมีการพบเห็นจระเข้ตัวดังกล่าวอยู่ในทุ่งนาห่างจากบ้านประมาณ 10 เมตร

 

ก่อนหน้านี้มีการพบเห็นจระเข้ในทุ่งนาข้าวแต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าใช่จระเข้หรือไม่ ที่ฮุบปลากินในทุ่งนาเสียงน้ำแตกกระเซ็น และ ขึ้นมาแอบกินปลาที่ติดในลอบดักปลาที่ดักปลาไว้

 

ขณะที่ชาวบ้านออกไปกู้ลอบหาปลาเห็นจระเข้ที่ผ่านมาพยายามจะกินปลาที่ติดในลอบของชาวบ้าน ก่อนมันจะมุดน้ำหายไปได้นำไก่ตายมาวางล่อจระเข้ซึ่งหิวจัดได้ลอยตัวขึ้นอีกรอบก่อนลากซากไก่เอาไปกินในน้ำลึกท่ามกลางสายตาชาวบ้านตามที่ได้นำเสนอรายละเอียดไปแล้วก่อนหน้านี้นั้น

 

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ชาวบ้านได้มีการพบเห็นจระเข้ขึ้นมานอนอาบแดดพบอยู่กลางทุ่งนา ได้ประสานทางประมงอำเภอกบินทร์บุรี ลงตรวจสอบและหาทางจับจระเข้ตัวดังกล่าวออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน

 

 

ขณะเดียวกันนายกอบต.และกำนัน ประมงอำเภอกบินทร์บุรีได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณดังกล่าว และได้พบกับจระเข้จระเข้กำลังนอนอาบแดดอ้าปากโชว์ผู้คนอยู่กลางทุ่งนา หลายคนมีความคิดเห็นตรงกันว่าจระเข้ตัวดังกล่าวมีความยาวประมาณเมตรเศษๆไม่ถึง 2 เมตร มีลักษณะไม่ดุร้าย

 

นายธนากร สุริยะธนาธร กำนันตำบลนนทรี ให้สัมภาษณ์ว่าลงพื้นที่ตรวจสอบพบจระเข้อยู่ในทุ่งนาข้าวของชาวบ้านจริง ได้ประสานทางประมงอำเภอให้เร่งดำเนินการกับจระเข้ตัวดังกล่าวออกจากทุ่งนาของชาวบ้านเพื่อความปลอดภัย พร้อมทั้งประกาศเสียงตามสายแจ้งเตือนประชาชนให้ระวังจระเข้ที่อยู่ในทุ่งนา และจะประสานทางประมงอำเภอที่จะส่งชุดจับจระเข้มาจับจระเข้ไปไว้ที่ศูนย์เพาะพันธุ์จระเข้น้ำจืดต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง