ลงทะเบียน ยิ่งใช้ยิ่งได้ ดีเดย์ 21มิ.ย.นี้ ดูเลย เปิดขั้นตอน-เงื่อนไขได้สิทธิ

ลงทะเบียน ยิ่งใช้ยิ่งได้ ดีเดย์ 21มิ.ย.นี้ ดูเลย เปิดขั้นตอน-เงื่อนไขได้สิทธิ
ข่าวสด
18 มิถุนายน 2564 ( 13:40 )
25
ลงทะเบียน ยิ่งใช้ยิ่งได้ ดีเดย์ 21มิ.ย.นี้ ดูเลย เปิดขั้นตอน-เงื่อนไขได้สิทธิ

 

ยิ่งใช้ยิ่งได้ เปิดลงทะเบียนโครงการวันแรก 21 มิ.ย.นี้ เตรียมตัวเลย กระทรวงการคลัง แนะขั้นตอน-เงื่อนไขได้สิทธิ เผย มีร้านค้าเข้าร่วมกว่า 20,000 ราย

 

วันที่ 18 มิ.ย.2564 น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า โครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ จะเปิดให้ประชาชนผู้สนใจลงทะเบียนวันแรกในที่ 21 มิ.ย.2564 ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น.ของทุกวันเป็นต้นไปจนกว่าจะครบ 4 ล้านสิทธิ

 

น.ส.กุลยา กล่าวต่อว่า โดยคุณสมบัติของประชาชนที่มีสิทธิเข้าร่วมโครงการ จะต้องเป็นประชาชนสัญชาติไทยที่มีบัตรประจำตัวประชาชน อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ หรือ ไม่ใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งระยะที่ 3

 

น.ส.กุลยา กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ผู้ที่เคยรับสิทธิโครงการของรัฐ อาทิ ชิมช้อปใช้, เราเที่ยวด้วยกัน, คนละครึ่ง, เราชนะ, ม33 เรารักกัน และ เราชนะ สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com หรือผ่าน g-Wallet บนแอพพลิเคชัน "เป๋าตัง" สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยเข้าร่วมโครงการข้างต้นสามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com

 

"เมื่อประชาชนลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว จะได้รับ SMS แจ้งสิทธิภายใน 3 วัน โดยก่อนการใช้สิทธิครั้งแรกผู้ได้รับสิทธิตามโครงการจะต้องยืนยันตัวตนเพื่อใช้ g-Wallet บนแอพพลิเคชัน "เป๋าตัง" ด้วยบัตรประจำตัวประชาชน โดยผู้ที่ไม่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนสามารถยืนยันตัวตนได้ที่สาขาธนาคารกรุงไทย จำกัด มหาชน (ธนาคารกรุงไทยฯ) หรือ ตู้เอทีเอ็มสีเทาของธนาคารกรุงไทยฯ หรือผู้ที่มีแอพพลิเคชัน KrungthaiNext สามารถยืนยันตัวตนผ่าน KrungthaiNext ได้" น.ส.กุลยา กล่าว

 

น.ส.กุลยา กล่าวว่า ทั้งนี้ เมื่อยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้วจะสามารถใช้จ่ายเพื่อชำระค่าสินค้าหรือบริการ ได้แก่ ค่าอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าทั่วไป ค่าบริการนวด สปา ทำผมทำเล็บ (ไม่รวมถึงสลากกินแบ่ง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ บัตรกำนัล (Gift voucher) บัตรเงินสด (Gift card) และ สินค้าหรือบริการที่เป็นการชำระค่าสินค้าหรือบริการล่วงหน้า เพื่อรับบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิกส์ (e-Voucher) กับร้านค้าที่ติดตั้งแอพพลิเคชัน "ถุงเงิน" ที่เข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.-30 ก.ย.64 ในเวลา 06.00-23.00 น.

 

น.ส.กุลยา กล่าวต่อว่า โดยวงเงินใช้จ่ายที่จะนำมาคำนวณสิทธิ e-Voucher ไม่เกิน 60,000 บาทต่อคน ซึ่งยอดใช้จ่ายที่นำมาคำนวณสิทธิต้องไม่เกิน 5,000 บาทต่อคนต่อวัน และจะได้รับสิทธิ e-Voucher สะสมสูงสุดไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน ตลอดระยะเวลาโครงการ โดยยอดใช้จ่ายจริงตั้งแต่ 1-40,000 บาทแรก ได้รับ e-Voucher ร้อยละ 10 ของยอดใช้จ่าย แต่ไม่เกิน 4,000 บาทต่อคน

 

และยอดใช้จ่ายจริงตั้งแต่ 40,001-60,000 บาท ได้รับ e-Voucher ร้อยละ 15 ของยอดใช้จ่าย แต่ไม่เกิน 3,000 บาทต่อคน ซึ่งสิทธิ e-Voucher จะคืนเป็นวงเงินเข้าใน g-Wallet ทุกวันที่ 7 ของเดือนถัดไป ทั้งนี้ สามารถใช้จ่ายด้วย e-Voucher ที่ร้านที่เข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันที่ 7 ส.ค.-31 ธ.ค.64 โดยไม่สามารถแลกเป็นเงินสดได้

 

น.ส.กุลยา กล่าวอีกว่า ข้อมูล ณ วันที่ 17 มิ.ย.64 เวลา 22.00 น. มีจำนวนผู้ประกอบการร้านค้าที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการกว่า 29,734 ราย โดยสำหรับผู้ประกอบการร้านค้าที่สนใจเข้าร่วมโครงการและมีคุณสมบัติเป็นไปตามที่กำหนด ได้แก่ ร้านค้าทั่วไป ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ร้านธงฟ้า ร้าน OTOP ผู้ประกอบการบริการนวด สปา ทำผม ทำเล็บ ที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย.64 เวลา 06.00-22.00 น.เป็นต้นไป ผ่านเว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com หรือ สาขาธนาคารกรุงไทยฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง