รีเซต

เป็นบุญที่ส่องพระ! ลงจากรถไม่ถึง 10 วิฯ สิบล้อพุ่งชนทับเก๋งจนแบน เผยของดีทำให้รอด

เป็นบุญที่ส่องพระ! ลงจากรถไม่ถึง 10 วิฯ สิบล้อพุ่งชนทับเก๋งจนแบน เผยของดีทำให้รอด
ข่าวสด
14 กรกฎาคม 2563 ( 17:44 )
324
เป็นบุญที่ส่องพระ! ลงจากรถไม่ถึง 10 วิฯ สิบล้อพุ่งชนทับเก๋งจนแบน เผยของดีทำให้รอด

วันที่ 14 ก.ค. ร.ต.ท.ณัฐนนท์ เจียรวนานนท์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถบรรทุกชนรถเก๋ง บนถนนเพชรเกษม ขาเข้าเมืองราชบุรี บริเวณหมู่ 7 ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี มีแก๊สรถยนต์รั่วออกมา และการจราจรติดขัด จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม นายปิยะ กลิ่นศรีสุข ปลัด อ.โพธาราม หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างราชบุรี และประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาล ต.ดอนทราย และเทศบาล ต.เจ็ดเสมียน ไปร่วมฉีดน้ำป้องกันเหตุซ้ำซ้อนจากแก๊สรั่ว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบรถสิบล้อ บรรทุกหมู ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 70-3727 นครปฐม สภาพด้านหน้าพังยับ ขึ้นไปทับอยู่บนรถเก๋งมิตซูบิชิ สีเทา หมายเลขทะเบียน กฉ 1229 ราชบุรี สภาพพังยับเยิน แบนอยู่ด้านล่าง ซึ่งรถเก๋งใช้เชื้อเพลิงแก๊สแอลพีจี เกิดรั่วซึมส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำให้แก๊สเจือจาง พร้อมประสานช่างซ่อมรถยนต์เพื่อมาตัดสายท่อส่งแก๊สไม่ให้เข้าเครื่องกันการสปาร์ค

ห่างกันเล็กน้อยมีรถบรรทุกสิบล้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 90-3049 นครปฐม จอดอยู่ด้านท้ายรถ มีรอยถูกชนจนบุบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัย ช่วยกันเร่งระบายการจราจรให้ใช้ทางเบี่ยง นอกจากนี้มี นายพิรุณ ผลยะลาภ อายุ 35 ปี คนขับรถบรรทุกหมู นายจิราณุวัฒน์ สนองค์ อายุ 53 ปี อาชีพรับเช่าพระเครื่อง คนขับรถเก๋ง และ นายอนุชิด คำเทศ อายุ 39 ปี คนขับรถสิบล้อ ยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบสวน นายพิรุณ คนขับรถบรรทุกหมู ให้การว่า ตนขับรถบรรทุกจาก จ.นครปฐม จะไปรับหมูที่ ต.ห้วยไผ่ อ.เมืองราชบุรี เพื่อกลับไปส่งที่ จ.นครปฐม เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ ตนรู้สึกเหมือนจะวูบ ทำให้รถเสียหลักเอียงลงซ้ายไปชนท้ายรถเก๋งที่จอดอยู่ข้างทาง และรถเก๋งไหลเข้าไปไปชนอัดท้ายกับรถสิบล้ออีกที ทำให้รถบรรทุกขึ้นไปทับอยู่บนรถเก๋ง โชคดีไม่มีใครอยู่ในรถเก๋ง

ด้าน นายจิรานุวัฒน์ คนขับรถเก๋ง เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพรับเช่าพระเครื่อง ขับรถไปส่องพระเครื่องตามที่ต่างๆ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบมีแผงพระตั้งอยู่ข้างทาง จึงจอดชิดขอบทางลงเพื่อลงไปส่องดูพระเครื่อง ยังไม่ทันถึง 10 วินาที ก็ได้ยินเสียงดังโครม เมื่อเห็นว่ามีรถมาชนรถของตนจนพังยับ ตนรู้สึกตกใจเพราะเพิ่งจะลงออกจากรถโชคดีที่ออกมาจากรถเร็ว แต่ก็รู้สึกเสียดายรถ เพราะใช้มากว่า 40 ปีแล้ว ส่วนที่ตนรอดมาได้คิดว่าน่าจะเป็นบารมีของพระสมเด็จวัดระฆัง ที่ตนห้อยคอช่วยให้รอดพ้นอันตรายในครั้งนี้ เพราะถ้าขับรถไปไกลกว่านี้ตนอาจจะตายก็ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง