รีเซต

Meta กำลังทดสอบ Reels แบนแว่นตา Meta Quest

Meta กำลังทดสอบ Reels แบนแว่นตา Meta Quest
TNN ช่อง16
11 มิถุนายน 2566 ( 15:38 )
59
Meta กำลังทดสอบ Reels แบนแว่นตา Meta Quest

บริษัท เมตา (Meta) กำลังอยู่ในช่วงของการทดสอบบริการคลิปวิดีโอสั้น Reels บนชุดแว่นตา Meta Quest โดยแสดงผลวิดีโอลอยอยู่บนหน้าจอของแว่นตา Quest คลิปวิดีโอเป็นแนวตั้งเหมือนการแสดงผลบนสมาร์ตโฟนแต่ด้านหลังของคลิปวิดีโอเป็นภาพเสมือนจริงที่เห็นผ่านแว่นตา Meta Quest ในช่วงที่ผ่านมาบริษัทเน้นการสนับสนุนคลิปวิดีโอสั้น Reels เพิ่มมากขึ้นทั้งการแสดงผลบน Facebook และ Instagram และบนแว่นตา Meta Quest โดยในระยะแรกบริษัทเปิดให้ผู้ใช้งานบางส่วนเข้าถึงการแสดงคลิปวิดีโอสั้น Reels บนแว่นตา Meta Quest เท่านั้น เพื่อทดสอบระบบต่าง ๆ


ก่อนหน้านี้ในวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมาบริษัท เมตา (Meta) เปิดตัวแว่นตา Meta Quest 3 ราคาจำหน่าย 499 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 17,300 บาท อย่างไรก็ตามยังไม่แน่ชัดว่าบริษัท เมตา (Meta) ทดสอบการแสดงผลคลิปวิดีโอสั้น Reels บนแว่นตา Meta Quest 2 หรือแว่นตารุ่นใหม่ Meta Quest 3


นับเป็นความพยายามที่น่าจับตามองของบริษัท เมตา (Meta) ที่ต้องการเชื่อมต่อบริการคลิปวิดีโอสั้น Reels เข้ากับอุปกรณ์แสดงผลในรูปแบบเสมือนจริง ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นแนวโน้มเทคโนโลยีการแสดงผลที่หลายคนเชื่อว่าจะมีผลบาทมากขึ้น โดยนอกจากบริษัท เมตา (Meta) ยังมีบริษัท แอปเปิล (Apple) ที่เพิ่งเปิดตัวแว่นตา Apple Vision Pro ไปเมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา มีราคาจำหน่ายสูงถึง 3,499 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 121,000 บาท

 

ที่มาของข้อมูล Theverge 

ที่มาของรูปภาพ Meta

ข่าวที่เกี่ยวข้อง