รีเซต

เปิดใจ "เจ้าบ่าว" เทงานแต่ง ทำเจ้าสาวรับแขกทั้งน้ำตา

เปิดใจ "เจ้าบ่าว" เทงานแต่ง ทำเจ้าสาวรับแขกทั้งน้ำตา
TNN ช่อง16
20 มกราคม 2564 ( 12:18 )
167
เปิดใจ "เจ้าบ่าว" เทงานแต่ง ทำเจ้าสาวรับแขกทั้งน้ำตา

วันนี้( 20 ม.ค.64) จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อได้โพสต์ภาพบนโซเชียล พร้อมข้อความระบุว่า “งานวิวาห์ล่มค่ะ ช่วยกดไลค์กดแชร์หน่อยนะคะ งานนี้เจ้าบ่าวไม่มา เจ้าบ่าวผิดนัด เจ้าสาวรับแขกทั้งน้ำตา สนแต่น้องค่ะ และทางบ้านเจ้าสาวและทางญาติเจ้าสาวมากค่ะ” ซึ่งภาพที่ปรากฏเป็นภาพพิธีแต่งงานของคู่บ่าวสาวคู่หนึ่ง 

ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านของเจ้าสาว อยู่ที่หมู่ 10 บ้านปะคำ ตำบลสระพระ อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งฝ่ายเจ้าสาวบอกว่า คบหาดูใจกันมา 7 เดือน ฝ่ายชายพูดให้ความหวังตลอด พอจัดงานแต่งจริงๆกลับไม่มาตามที่สัญญาเอาไว้ ปล่อยให้ตนต้องแบกรับปัญหา อับอายอยู่ฝ่ายเดียวแทบแทรกแผ่นดินหนี ต้องดำเนินพิธีเพียงลำพัง เพราะฝ่ายชายบอกว่าจะมางานแต่งแน่นอน ซึ่งตอนนี้ยังรู้ศึกเศร้าและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก ยังไงก็จะไม่ขอกลับไปคบหากันอีก จะขอดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด  


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านว่าที่เจ้าสาวอีกครั้ง โดยพบกับนายสม อายุ 43 ปี บิดาของน้องเอ๋ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ว่าที่เจ้าสาวฯ ซึ่งเปิดเผยว่า ในตอนแรกทางครอบครัวจะไกล่เกลี่ย แต่หลายๆฝ่ายรวมถึงตำรวจแนะนำว่าให้ดำเนินการตามคดีความให้ถึงที่สุด โดยหนี้งานแต่งได้ขอขยายเวลาการชำระหนี้ออกไปก่อน เพราะตนและครอบครัวไม่มีเงินที่จะนำไปใช้หนี้จริงๆ ส่วนที่ดินที่ไปจำนองไว้ได้คุยกับเจ้าหนี้แล้วว่า ถ้ามีเงินเมื่อไรตนจะรีบนำเงินไปใช้หนี้อย่างแน่นอน แต่ในตอนนี้แม้แต่เงินที่จะหาซื้อข้าวให้ลูกคนเล็กกินยังแทบจะไม่มี ซึ่งทางเจ้าหนี้ก็เข้าใจและรับรู้ถึงเหตุการณ์ในครั้งนี้ต่างจะช่วยขยายเวลาชำระหนี้ในครั้งนี้ออกไปให้ 

ด้าน พ.ต.อ.สมชาย คมพยัคฆ์ ผกก. สภ.พระทองคำ เผยความคืบหน้าของคดีว่า ได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่นายธีรภัทร ว่าที่เจ้าบ่าว อายุ 20 ปี อยู่บ้านโนนสง่า ตำบลทัพรั้ง อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมาแล้ว ฐานกระทำชำเรา พรากผู้เยาว์พาบุคคลอายุกว่า 15 ปีไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร ซึ่งเป็นคดีอาญาที่ยอมความไม่ได้ ต้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนคดีทางแพ่งต้องให้ทั้ง 2 ฝ่ายไปตกลงกันในชั้นศาล ตอนนี้รอผลสอบปากคำของสหวิชาชีพและรอผลตรวจร่างกายฝ่ายหญิงจากทางแพทย์อยู่ 


ส่วนฝ่ายชายมารับทราบข้อกล่าวหาและได้ปล่อยตัวไปไม่ได้ควบคุมตัวไว้ หลังจากนี้ต้องรอผลตรวจร่างกายจากทางแพทย์จึงจะเรียกมารับทราบข้อกลาวหาอีกทีหนึ่ง โดยเบื้องต้นสอบปากคำฝ่ายชาย อ้างว่า ตอนนี้ยังไม่มีเงินแต่หากมีเมื่อไรก็จะขอแก้ตัวโดยกลับไปแต่งงานด้วยใหม่  

ขณะที่ฝ่ายหญิง บอกว่า ตอนนี้เดือดร้อนอย่างหนัก ฝ่ายชายไม่ยอมเข้าไปเจราเพื่อให้ความช่วยเหลือ ทำให้ต้องแบกภาระเรื่องหนี้สินงานแต่งเพียงฝ่ายเดียว ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีเงินไปไถ่ถอนที่ดินที่จำนองเอาไว้และยังไม่มีเงินไปใช้หนี้ที่หยิบยืมมา ทำได้แค่ขอประนอมหนี้กับเจ้าหนี้ไปก่อน    
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง