‘ชวน’ ร่วมสังเกตการณ์ตรวจหาเชื้อโควิดกมธ.งบประมาณ

‘ชวน’ ร่วมสังเกตการณ์ตรวจหาเชื้อโควิดกมธ.งบประมาณ
ข่าวสด
17 กรกฎาคม 2564 ( 19:05 )
14
‘ชวน’ ร่วมสังเกตการณ์ตรวจหาเชื้อโควิดกมธ.งบประมาณ

 

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.2564 ที่บริเวณด้านหน้าอาคารรัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภา นายสาธิต ประเสริฐศักดิ์ รองเลขาธิการสภาและคณะผู้บริหารสำนักงาน สภา เข้าสังเกตการณ์การตรวจหาโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ แอนติเจน เทสต์ คิท หรือแรพิด แอนติเจน เทสต์ ของคณะกรรมาธิการ(กมธ.)พิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 คณะอนุกมธ. และผู้ที่เกี่ยวข้อง หลังพบเจ้าหน้าที่สำนักงบประมาณที่เข้ามาชี้แจงต่อคณะอนุกมธ.งบ 3 คณะในวันที่ 8,10 และ 13 ก.ค. ติดโควิด-19

 

 

 

ทั้งนี้ เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ของคณะกมธ.งบประมาณ ดำเนินการต่อไปได้อย่างต่อเนื่องด้วยความปลอดภัยตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เนื่องจากการประชุมพิจารณางบประมาณมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเป็นงบประมาณแผ่นดินที่จะเป็นกลไกในการขับเคลื่อนและแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม

 

 

รวมทั้งวิกฤตโรคระบาดของประเทศที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ โดยรัฐธรรมนูญกำหนดไว้ให้ต้องพิจารณาแล้วเสร็จภายใน 105 วัน สภาผู้แทนราษฎรในฐานะสถาบันนิติบัญญัติเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชนจึงต้องเดินหน้าปฏิบัติหน้าที่เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน

 

 

 

 

นอกจากนี้ นายชวน ได้พบปะและทักทายกมธ.งบประมาณและคณะอนุกมธ.ฝึกอบรมฯ ที่ห้องประชุมงบประมาณ ชั้น 4 (โซนกลาง) โดยมี นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และน.ส.ผ่องศรี ธาราภูมิ คณะทำงานทางการเมืองของประธานสภาผู้แทนราษฎร ร่วมด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง