รีเซต

พังงา ฝนหนัก ลมแรง ไม้ใหญ่ล้มทับบ้านพักตากอากาศหรู พังยับ 4 หลัง

พังงา ฝนหนัก ลมแรง ไม้ใหญ่ล้มทับบ้านพักตากอากาศหรู พังยับ 4 หลัง
มติชน
20 ตุลาคม 2565 ( 12:00 )
24
พังงา ฝนหนัก ลมแรง ไม้ใหญ่ล้มทับบ้านพักตากอากาศหรู พังยับ 4 หลัง

วันที่ 20 ตุลาคม  นายสิริธร บัวแก้ว รองนายกเทศมนตรีตำบลคึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เปิดเผยว่า มีต้นไม้ใหญ่หักโค่นทับบ้านพักตากอากาศหรูได้รับความเสียหาย จึงได้เดินทางไปพร้อมกับ พ.ต.ท.อุดม ผอมนุ่ม รอง.ผกก.ป สภ.เขาหลัก เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลคึกคัก พร้อมอุปกรณ์เลื่อยยนต์ เมื่อไปถึงพบว่า เป็นบ้านพักตากอากาศหรู 4 หลัง 4 ห้องนอน ชั้นเดียวปลูกติดกัน บ้านเลขที่ 40/32 ม.4 ซอยครูรัช ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

 

 

โดยบ้านพักตากอากาศหรูปลูกติดกับสวนยางพารา สภาพต้นไม้ขนาดใหญ่คือต้นเหรียงได้หักโค่นจากด้านหลังของบ้านพักตากอากาศ ขนาด 3 คนโอบ อายุประมาณ 30 ปี ล้มทับด้านบนหลังคาทำให้โครงสร้างเกิดรอยร้าว กระเบื้อง ฝ้าเพดาน กระจก บานประตูแตกหัก ข้าวของภายในบ้านกระจัดกระจาย ได้รับความเสียหาย โชคดีช่วงเกิดเหตุเจ้าของบ้านพักตากอากาศพร้อมครอบครัวออกไปทำธุระต่างจังหวัดไม่มีใครอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว

 

นายสิริธร กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งให้การการช่วยเหลือตัดต้นไม้ออกจากหลังเป็นการด่วนท่ามกลางฝนที่กระหน่ำลงมาอย่างไม่หยุด

 

นาง รัชญ์ชวัล เนตรบุตร เจ้าของบ้านกล่าวว่า ตอนเกิดเหตุตนเองไม่ได้อยู่ที่บ้านไปทำธุระที่ตัวเมืองพังงา เพื่อนบ้านได้โทรไปบอกว่าต้นไม้ล้มทับบ้าน ตนจึงรีบกลับมา ปกตกที่บ้านจะอยู่กัน 3 คนแม่ลูก ส่วนสามีจะทำงานอยู่ต่างจังหวัดจะมาช่วงวันหยุด ความเสียหายตอนนี้หมดเลยทั้งหลังคา โครงสร้าง เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน พอมาเห็นรู้สึกตกใจมากไม่คิดว่าจะเยอะขนาดนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง