ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

น้ำคร่ำแตกตอนเข้าห้องน้ำ สาวสุดอั้นทารกโผล่ออกมา เร่งพาส่งรพ.

น้ำคร่ำแตกตอนเข้าห้องน้ำ สาวสุดอั้นทารกโผล่ออกมา เร่งพาส่งรพ.
ข่าวสด
22 พฤศจิกายน 2563 ( 16:16 )
15
น้ำคร่ำแตกตอนเข้าห้องน้ำ สาวสุดอั้นทารกโผล่ออกมา เร่งพาส่งรพ.

แม่วัย 24 ปวดท้องเข้าห้อง จู่ๆน้ำคร่ำแตก คลอดลูกกลางห้องน้ำบ้านพัก ก่อน จนท.ประชาร่วมใจเข้าช่วยนำส่ง รพ.ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก 

 

วันที่ 22 พ.ย. 63 เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 21 พ.ย. 63 ศูนย์วิทยุมูลนิธิประชาร่วมใจ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านว่า มีผู้หญิงท้องแก่คลอดบุตรก่อนกำหนดในห้องน้ำ บ้านเลขที่553/713 หมู่บ้านการเคหะชุมชน ถนนอ้อมค่าย ต.ปากพูน อ.เมือง จึงส่งเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบพบ น.ส.ศุภลักษณ์ ดีนายัง อายุ 24 ปี คลอดบุตรอยู่ในห้องน้ำที่บ้านดังกล่าว

 

โดยพบว่าทารกโผล่พ้นออกมาจากช่องคลอดเกือบทั้งตัวแล้ว เจ้าหน้าที่จึงใช้ผ้าอ้อมห่มอุ้มทารกน้อยเอาไว้ เบื้องต้นพบว่าเป็นทารกเพศหญิง น้ำหนักประมาณเกือบ 3 กก. สภาพร่างกายสมบูรณ์ดี จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาล น.ส.ศุภลักษณ์ ผู้เป็นแม่ ก่อนนำขึ้นรถพยาบาลนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อให้อยู่ในความดูแลของแพทย์พยาบาลตามขั้นตอน ล่าสุดปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูกแล้ว

 

สำหรับ น.ส.ศุภลักษณ์ พักอาศัยอยู่กับสามีที่บ้านดังกล่าว และลูกสาวทารกแรกเกิดนั้นเป็นลูกคนที่ 2 ซึ่งมีกำหนดคลอดในวันที่ 1 ธ.ค. 63 ที่จะถึงนี้ ก่อนเกิดเหตุขณะกำลังนั่งรับประทานอาหารกับสามีภายในบ้าน ก็มีอาการเหมือนปวดท้องจึงเข้าห้องน้ำ ปรากฏว่าน้ำคร่ำแตกและทารกโผล่ออกมา จึงเรียกให้สามีไปช่วย ก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจมาช่วยเหลือนำส่ง รพ.ดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง