'สวนนงนุช' ผุด 11 มาตรการ สร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัย-สุขอนามัย ก่อนเปิด 30 พ.ค.นี้

'สวนนงนุช' ผุด 11 มาตรการ สร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัย-สุขอนามัย ก่อนเปิด 30 พ.ค.นี้
มติชน
28 พฤษภาคม 2563 ( 22:41 )
46
'สวนนงนุช' ผุด 11 มาตรการ สร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัย-สุขอนามัย ก่อนเปิด 30 พ.ค.นี้

‘สวนนงนุชพัทยา’ ผุด 11 มาตรการ สร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัย-สุขอนามัย ก่อนเปิด 30 พ.ค.นี้

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา เปิดเผยว่า สวนนงนุชพัทยา สร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมสวนนงนุช โดยได้ร่วมมือกับเทศบาลเมืองสัตหีบ นำรถมาพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด -19 ออกพ่นฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส รอบๆ สวนนงนุช พื้นที่ 1,700 ไร่ อีกทั้งบริษัท Ugood ยังได้จัดสร้างอุโมงค์ฆ่าเชื้อไวรัสด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อที่ได้มาตรฐาน จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้ 99.9% นอกจากนี้ยังได้เพิ่มมาตรการสร้างความมั่นใจ 11 ข้อ ให้กับนักท่องเที่ยวชมสวน โดยมีตน พร้อมด้วย นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ และนายอิทธิกร พงษ์ธนาดุล ผู้บริหารบริษ้ท Ugood innovation ร่วมสร้างมาตรการความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในการเตรียมความพร้อมเปิดให้บริการ ในวันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคมนี้

นายกัมพล กล่าวว่า สวนนงนุชได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของสวน เป็นแบบ New Normal New Nongnooch Garden (นิว นอร์มอล นิว สวนนงนุช) ซึ่งจะเห็นว่าทางสวนนงนุชมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ทั้งอุโมงค์ฆ่าเชื้อ การทำอุโมงค์ทางเข้าใหม่ สำหรับอุโมงค์ฆ่าเชื้อไวรัสนี้เป็นนวัตกรรมที่คนไทยคิดออกแบบและทำขึ้นมาใช้ที่สวนนงนุชพัทยาเป็นแห่งแรก ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด- 19 ซึ่งเป็นน้ำยาที่ได้มาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่นสามารถฆ่าเชื้อได้ 99.9% และปลอดภัยต่อร่างกายทั้งเด็กและผู้ใหญ่

 

อีกทั้งยังได้กำหนดตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด- 19 อย่างเข้มข้น 11 ข้อ ให้กับนักท่องเที่ยว ประกอบด้วย 1.การตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจล สวมหน้าการอนามัย 2.เดินผ่านอุโมงค์ฆ่าเชื้อ 3.ทำประวัติลูกค้า 4.เว้นระยะห่าง 5.จัดใช้ประตูเข้า-ออกทางเดียว 6.เน้นรับค่าบริการด้วยการโอนเงิน 7.มีจุดแอลกอฮอล์ลกระจายทั่วพื้นที่ 8.จัดเตรียมอ่างล้างมือตามจุดในสวน 9.แยกถุงขยะชัดเจน 10.พนักงานทำความสะอาดทุกที่ทุก 2 ชม. และ 11.การตรวจวัดอุณหภูมิและล้างมือพนักงานก่อนทำหน้าที่ทุกคน ซึ่งมาตรการดังกล่าวนั้น จะสร้างความอุ่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวสวนนงนุชพัทยาได้รับความรู้สึกถึงความปลอดภัย เป็นไปตามมาตรฐานสากลที่กำหนดไว้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง