รีเซต

ชื่นมื่น! เปิดค่ายทหาร ต้อนรับญาติทหารใหม่

ชื่นมื่น! เปิดค่ายทหาร ต้อนรับญาติทหารใหม่
TNN ช่อง16
5 กันยายน 2563 ( 19:52 )
853
ชื่นมื่น! เปิดค่ายทหาร ต้อนรับญาติทหารใหม่

วันที่ 5 กันยายน 2563 ที่กรมทหารราบที่ 151 ค่ายกัลยาณิวัฒนา ต.กะลุวอ อ.เมืองนราธิวาส  พันเอก รุ่งโรจน์ อนันตโท ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 151 ได้จัดโครงการเปิดบ้านทหาร ต้อนรับญาติให้เข้าเยี่ยมทหารใหม่ รุ่นปี 2563 ผลัดที่ 1 ตามนโยบายของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ที่จะทำให้ลูกหลานของท่านเป็นพลเมืองที่ดีของประเทศ ซึ่งทหารจำนวนดังกล่าวมีภูมิลำเนาอยู่พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี พ.ท.ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผบ.ร.151 พัน 1  พร้อมด้วย ร.ท.กฤษณะ เพ็ชรจำรัส ผู้ฝึกทหารใหม่ ร.151 พัน 1 และครูฝึกได้นำบิดามารดา รวมทั้งภรรยาและบุตร อีกทั้งเครือญาติของทหารใหม่ได้เยี่ยมชมการฝึกของลูกหลาน รวมทั้งการช่วยเหลือชีวิตลูกหลานหากเกิดล้มป่วยในระหว่างทำการฝึก

         

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ทหารได้นำคณะบิดา มารดา รวมทั้งภรรยาและบุตร อีกทั้งเครือญาติของทหารใหม่ได้เยี่ยมชมอาคารเรือนนอน ซึ่งปัจจุบันทางกองทัพบกได้มีการปรับปรุงให้มีสภาพที่น่าอยู่เปรียบเสมือนห้องนอนของที่บ้านตนเอง มีความสะดวกสบาย พร้อมแจกจ่ายเครื่องใช้ส่วนตัวทุกนาย


ต่อจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ทหารได้นำคณะร่วมรับประทานอาหารกับทหารใหม่เป็นมื้อแรกหลังจากที่ได้เข้าทำการฝึก และเมื่อทั้ง 2 ฝ่ายพบหน้ากันต่างพากันโอบกอดและจูบลูกหลาน ซึ่งเป็นบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ซึ่งการรับประทานอาหารในครั้งนี้ ทางครอบครัวได้จัดทำอาหารที่ทหารชื่นชอบ และโปรดปราน มานั่งรับประทานอาหาร

       

ภายใต้นโยบายการดูแลทหารใหม่ยังคงเป็นไปตามมาตรฐานเดิม คือ การฝึกตามแนวทางพลทหารต้นแบบ เน้นพัฒนาสมรรถภาพร่างกายควบคู่ไปกับความรู้ทักษะทางทหาร อุดมการณ์รักชาติ จิตอาสา ภายใต้มาตรการป้องกันCOVID-19 ตามมาตรฐานสาธารณสุข และนโยบายวินัยทหารต้าน COVID-19 โดยขณะนี้หน่วยฝึกทหารใหม่ได้เตรียมความพร้อมทั้งบุคคลากร สถานที่ สิ่งอุปกรณ์ เพื่อรองรับการเข้าประจำการอย่างครบถ้วน
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง