เกาะหินซ้อน น้ำทะเลใส รายล้อมเกาะ พร้อมรับนักท่องเที่ยว

เกาะหินซ้อน น้ำทะเลใส รายล้อมเกาะ พร้อมรับนักท่องเที่ยว
TNN ช่อง16
28 ตุลาคม 2564 ( 15:57 )
15
เกาะหินซ้อน น้ำทะเลใส รายล้อมเกาะ พร้อมรับนักท่องเที่ยว

ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.สตูล


นับถอยหลังเข้าสู่เดือนหน้าที่เป็นเดือนของการเปิดประเทศไทยในหลายจังหวัด ที่ดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาแบบไม่ต้องกักตัว แต่ต้องผ่านมาตรการที่เข้มงวดภายใต้สถานการณ์ของโควิด- 19 อยู่ในขณะนี้ เพื่อต้องการฟื้นฟูเศษฐ์กิจไทยให้ดีขึ้น


ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.สตูล

 

 


ถึงแม้จังหวัดสตูลจะไม่อยู่ในแผนทางรัฐบาล ในระยะแรก เปิดประเทศกลุ่มสีฟ้า ที่ได้เผยแพร่ประกาศรายชื่อจังหวัดที่เป็นพื้นที่นำร่องท่องเที่ยว (พื้นที่สีฟ้า) ระยะที่ 1 โดยให้มีผลวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง รวมทั้งสิ้น 17 จังหวัด 


แต่จังหวัดสตูล เองก็พร้อมหลายๆอย่างในด้านการท่องเที่ยวเช่นกัน โดยเฉพาะจุดท่องเที่ยวทางทะเล เรานำเสนอจุดปักหมุดเช็กอิน ถ่ายรูป คือเกาะหินซ้อน ที่มีความสวยงาม หินซ้อน อยู่ระหว่างน่านน้ำทางทะเลในจังหวัดสตูล ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.สตูล

 ความสวยงามหินซ้อนสูง และแม้ว่าฐานหินที่ร่องรอยแตก แต่หินซ้อนก็ไม่ร่วงหล่น โดยทางไกด์บอกว่า ร่องรอยการแตกนี้ เกิดจากแผ่นดินไหวนานหลายปีแล้ว แต่ยังคงสภาพเหมือนเดิน เป็นจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยว ต้องให้เรือนำเที่ยวพามาวนถ่ายรูปอย่างสวยงาม และถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถดึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาเที่ยวได้ 


พร้อมกันนี้นายเอกรัฐ  หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล และ สำนักงานจังหวัดสตูล สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สาขาสตูล สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูล จึงลงพื้นที่สำรวจดูความพร้อมทางทะเล และเน้นย้ำให้พื้นที่ดูแลรับผิดชอบการท่องเที่ยวจุดเกาะหินซ้อน หามาตรการรองรับป้องกันโควิด- 19 กลุ่มนักท่องเที่ยวในครั้งนี้ด้วยภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.สตูล
ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.สตูล

 


 


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง