รีเซต

สุพรรณบุรี เตรียมสถานที่กักตัว กลุ่มเสี่ยง 'โควิด' ชี้ให้อยู่บ้านคุมลำบาก

สุพรรณบุรี เตรียมสถานที่กักตัว กลุ่มเสี่ยง 'โควิด' ชี้ให้อยู่บ้านคุมลำบาก
ข่าวสด
23 ธันวาคม 2563 ( 15:51 )
54
สุพรรณบุรี เตรียมสถานที่กักตัว กลุ่มเสี่ยง 'โควิด' ชี้ให้อยู่บ้านคุมลำบาก

นายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี ลงพื้นที่เตรียมสถานที่กักตัว กลุ่มเสี่ยง 'โควิด' ชี้หากให้อยู่บ้านกักตัวเอง จะควบคุมลำบาก

 

วันที่ 23 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี หลังล่าสุดพบผู้ป่วย จำนวน 7 ราย

 

ล่าสุด นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าฯสุพรรณบุรี ได้มอบหมายให้ นายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจังหวัด ลงพื้นที่ดูความพร้อมสถานที่ เพื่อควบคุมเฝ้าสังเกตอาการเริ่มป่วยสำหรับกลุ่มเสี่ยง ที่โรงแรมกีฬา อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

 

 

นายวัฒนา กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงใน จ.สุพรรณบุรี และผู้ที่เกี่ยวข้องกับแพกุ้งที่ จ.สมุทรสาคร มีมากพอสมควร ทำให้มีกลุ่มเสี่ยงมากขึ้น ดังนั้นกลุ่มที่เสี่ยงมาก และจำเป็นต้องควบคุมมีมากขึ้น จึงต้องจัดสถานที่ให้กลุ่มเสี่ยงสูงที่รอดูอาการ เพราะหากให้กักตัวอยู่ที่บ้านอาจจะควบคุมได้ลำบาก

 

 

แต่ขณะนี้ ยังไม่มีบุคคลกลุ่มเสี่ยงมาพักที่โรงแรม เป็นเพียงการเตรียมการไว้ก่อน ขอให้ประชาชนอย่าตกใจ สถานที่ดังกล่าวไม่ใช่สถานกักกันผู้ป่วย แต่เป็นสถานที่พักของผู้ต้องสงสัยว่าจะติดเชื้อ โควิด-19 เท่านั้น

 

ปลัดจังหวัด กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีผู้ป่วยทั้ง 7 ราย ในพื้นที่ อ.สองพี่น้อง ยืนยันว่าพื้นที่ดังกล่าวยังไม่มีการล็อกดาวน์แต่อย่างใด แต่เป็นเพียงประกาศออกคำสั่งเฉพาะเป็นพื้นที่เสี่ยง โควิด-19 พร้อมออกมาตรเข้มแจ้งให้ประชาชนได้ทราบว่า จุดที่ไหนบ้างที่มีการแพร่ระบาด หรือ พื้นที่สุ่มเสี่ยง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง