รีเซต

เศร้า! เมียว่ายน้ำไม่เป็น พลัดตกน้ำ ผัวเห็นโดดลงช่วย สุดท้ายดับสลดทั้งคู่

เศร้า! เมียว่ายน้ำไม่เป็น พลัดตกน้ำ ผัวเห็นโดดลงช่วย สุดท้ายดับสลดทั้งคู่
มติชน
5 ตุลาคม 2565 ( 16:47 )
15
เศร้า! เมียว่ายน้ำไม่เป็น พลัดตกน้ำ ผัวเห็นโดดลงช่วย สุดท้ายดับสลดทั้งคู่

สองผัวเมีย ชาวบุรีรัมย์ พากันไปหาปลาช่วงน้ำหลาก เมียพลาดไหลตกท่อระบายน้ำอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก ผัวเห็นกระโดดลงช่วย สุดท้ายดับคู่ คนเห็นเหตุการณ์เล่าระทึก

วันที่ 5 ต.ค.65 พ.ต.ท ประเสริฐ บุญเขื่อง สารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิต ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม บุรีรัมย์ ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณห้วยแสงเหนือ ระหว่าง หมู่ที่ 11 ต.สะแกโพรง พบชาวบ้านมามุงดูเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นทราบว่า ผู้ที่จมน้ำจำนวน 2 คน คือนายทองใส ศรีพล อายุ 52 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ และ นางกนกพร ทองใบน้อย อายุ 66 ปี ชาว ต.คูวัด อ.เมือง ปทุมธานี ทั้งสองเป็นสามีภรรยา อาศัยอยู่บ้าน ม.7 ต.สะแกโพรง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาค้นมาประมาณ 30 นาที จึงพบร่างกลายเป็นศพทั้งสองคน

สอบถามนายอ๊อด สุพิมานืล อายุ56ปี  ชาว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เล่าว่า ตนเองขี่รถจักรยานยนต์ เลาะริมห้วยมาเพื่อหาเกี่ยวหญ้าไปให้วัว ได้ยินเสียง ผ้ชายกับผู้หญิงร้องขอความช่วยเหลือ

จึงวิ่งเข้าไปดู เห็นภาพผู้หญิงพยายามกดคอผู้ชายลงน้ำ ลักษณะเหมือนต่างคนต่างดิ้นหาเอาตัวรอด ก่อนทั้งสองจะจมหายไปทั้งสองคน ยอมรับว่าตนไม่มีความสามารถที่จะไปช่วยเหลือได้ เพราะบริเวณดังกล่าวเป็นน้ำลึก

นางสังวร ธรรมดา อายุ 57 ปี พี่สาวนายทองใส เล่าว่าช่วงเช้าทั้งสองกันชวนกันมาหาปลามาประกอบอาหาร บริเวณท่อระบายน้ำเข้าห้วยจระเข้มาก เท่าที่ทราบ จากคนเห็นเหตุการณ์

บอกว่าเล่าว่าน้องสะใภ้ เป็นคนงมหาหอยอยู่บริเวณท่อระบายน้ำลงอ่างเก็บน้ำ จู่ๆกระแสน้ำพัดร่างผ่านท่อทะลุลงไปในอ่างเก็บน้ำ จากนั้นฝ่ายสามี ซึ่งเห็นเหตุการณ์อยู่ กระโดดน้ำหวังจะไปช่วยภรรยาตัวเอง แต่คาดว่าฝ่ายภรรยาซึ่งว่ายน้ำไม่เป็นแล้วไปดึงเอาสามีจมน้ำไปด้วย

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง