คืบหน้าหนุ่มป่วยมะเร็ง กระโดดให้รถไฟทับดับ ตร.เผยญาติไม่ติดใจ คาดเครียด-ท้อแท้กับชีวิต

คืบหน้าหนุ่มป่วยมะเร็ง กระโดดให้รถไฟทับดับ ตร.เผยญาติไม่ติดใจ คาดเครียด-ท้อแท้กับชีวิต
มติชน
2 มีนาคม 2564 ( 13:48 )
11
คืบหน้าหนุ่มป่วยมะเร็ง กระโดดให้รถไฟทับดับ ตร.เผยญาติไม่ติดใจ คาดเครียด-ท้อแท้กับชีวิต

จากกรณี นายฐานะวุฒิ คงอื้อตระกูล อายุ 55 ปี ชาว ต.บึงพระ อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งป่วยด้วยโรคมะเร็ง ตัดสินใจกระโดดให้รถไฟทับร่างจนเสียชีวิต ร่างกระเด็นตกไปอยู่ในพงหญ้าริมทางรถไฟ แขนขาผิดรูป ส่วนรถไฟที่ชนผู้เสียชีวิตคือขบวนที่ 201 เที่ยวกรุงเทพฯ-พิษณุโลก ได้จอดเทียบชานชาลาที่สถานีรถไฟพิษณุโลก ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม. เหตุเกิดบริเวณจุดกั้นทางรถไฟใกล้เคียงวัดสะพาน 3 หมู่ 7 บ้านสะพาน 3 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ช่วงค่ำวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา

 

อ่านข่าว : ชายป่วยโรคมะเร็งคิดสั้น กระโดดให้รถไฟทับร่างเสียชีวิตคาที่ หลังรักษาตัวมานานกว่า 8 ปี

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 มีนาคม พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดแล้ว จากการสอบพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์สอดคล้องตรงกันว่าผู้เสียชีวิตได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดริมทางรถไฟเพียงคนเดียว แล้วเดินเลาะไปทางซ้ายมือ ริมทางรถไฟประมาณ 10-20 เมตร พอรถไฟมาก็กระโดดให้รถไฟพุ่งชนจนทับร่างลากไปกับรางรถไฟเกือบ 50 เมตร เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

 

พ.ต.อ.ภาคภูมิกล่าวว่า จากการสอบถามญาติทราบว่านายฐานะวุฒิป่วยด้วยโรคมะเร็งมาเป็นเวลา 6-7 ปีแล้ว โดยจะต้องสอบปากคำญาติใกล้ชิดถึงมูลเหตุแรงจูงใจอีกครั้ง แต่เชื่อว่าผู้ตายน่าจะมีความเครียดสะสมจากการเจ็บป่วยด้วยโรคประจำตัวที่เป็นอยู่ อาจทำให้เกิดความเครียดและท้อแท้กับชีวิตจนตัดสินใจคิดสั้นฆ่าตัวตาย ซึ่งทางญาติก็ไม่ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิต ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการตามขั้นตอนตามกฎหมาย พร้อมจะนำใบชันสูตรไปรับศพที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางญาติจะนำร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีสวดพระอภิธรรม และฌาปนกิจศพที่วัดสะพาน 4 ต.บึงพระ อ.เมืองพิษณุโลก ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง