รีเซต

ภาพมุมสูงบันทึกภาพเพลิงไหม้โกดังเก็บของเก่าวอดเสียหายหลายล้านบาท

ภาพมุมสูงบันทึกภาพเพลิงไหม้โกดังเก็บของเก่าวอดเสียหายหลายล้านบาท
มติชน
11 เมษายน 2563 ( 16:57 )
50
ภาพมุมสูงบันทึกภาพเพลิงไหม้โกดังเก็บของเก่าวอดเสียหายหลายล้านบาท
ภาพมุมสูงบันทึกภาพเพลิงไหม้โกดังเก็บของเก่าวอดเสียหายหลายล้านบาท

ไฟไหม้-ภาพมุมสูงบันทึกภาพเพลิงไหม้โกดังเก็บของเก่า ควันดำพุ่งวอดเสียหายหลายล้านบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2563 เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัย รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บของเก่า หจก.กิจอุดมทรัพย์ สาขา 2 เลขที่ 55/2 ม.2 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง รถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางละมุง รถดับเพลิงเทศบาลตะเคียนเตี้ย รถดับเพลิงเทศบาลโป่ง รถดับเพลิงเมืองพัทยา รวม 6 คัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบพนักงานและชาวบ้านพากันขนข้าวของหนีตายกันอย่างโกลาหล เจ้าหน้าที่ระดมกำลังกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน ก่อนลำเรียงรถดับเพลิง ระดมฉีดน้ำเข้าสกัดเปลวเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง มีกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าจำนวนมาก เจ้าหน้าที่เข้าระงับเพลิงด้วยความยากลำบากเนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวมีกระแสลมแรง และบริเวณด้านข้างยังมีบ้านพักพนักงานและบ้านเรือนประชาชนหลายหลังคาเรือน ต้องเร่งสกัดไม่ให้ลุกลามเป็นวงกว้าง ใช้เวลาเกือบสองชั่วโมง จนกระทั่งเพลิงเริ่มสงบลงเหลือเพียงกลุ่มควัน และซากของเก่าไหม้ดำเป็นตอตะโก

สอบถามนางทองสุข สุวศรี อายุ 43 พนักงานในโกดังเก็บของเก่า ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีแต่พนักงานผู้หญิงทำงานอยู่ 3-4 คนเท่านั้น สังเกตเห็นมีควันออกมาจากเครื่องปั้มน้ำ ตอนแรกช่วยกันใช้ถังสารเคมีดับแล้ว แต่เพลิงโหมลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงร้องขอให้คนละแวกใกล้เคียงมาช่วยกันดับ แต่ก็ควบคุมไม่อยู่ จึงรีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงดังกล่าว

เบื้องต้นนายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง พร้อมด้วย พ.ต.ต. ณัฐวุฒิ รองาม สว.สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน สาเหตุสันนิษฐานตามคำให้การของผู้เห็นเหตุการณ์ว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดว่าหลักหลายล้านบาท อย่างไรก็ตามจะต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง