รีเซต

เจ้าของโรงแรมดัง ศรีสะเกษ แจ้งจับหนุ่มอุบลฯ เบี้ยวค่าโรงแรม-หมอนวด-แท็กซี่

เจ้าของโรงแรมดัง ศรีสะเกษ แจ้งจับหนุ่มอุบลฯ เบี้ยวค่าโรงแรม-หมอนวด-แท็กซี่
มติชน
9 ธันวาคม 2563 ( 23:25 )
246
เจ้าของโรงแรมดัง ศรีสะเกษ แจ้งจับหนุ่มอุบลฯ เบี้ยวค่าโรงแรม-หมอนวด-แท็กซี่

เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 9 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ นางจันทร์เพ็ญ ปริปุณณะชัย อายุ 66 ปี เจ้าของโรงแรมคุ้มล้านนา ซึ่งเป็นโรงแรมสไตล์ล้านนาชื่อดังของ จ.ศรีสะเกษ อยู่บ้านเลขที่ 409/3 หมู่ 3 ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้นำเอาเอกสารหลักฐานเข้าไปแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.สำราญศักดิ์ แซงเพชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีสะเกษ เพื่อให้ดำเนินคดีกับชายคนหนึ่งอ้างว่าชื่อ นายทรงฤทธิ์ โดยได้มาเข้าพักที่โรงแรมคุ้มล้านนา โดยไม่ยินยอมแสดงบัตรประจำตัวประชาชน โดยแอบอ้างว่า มาจากส่วนราชการแห่งหนึ่ง ได้เข้าพักโรงแรม เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.ของวันที่ 7 ธ.ค.63 และเมื่อเวลา 14.00 น.ของวันที่ 9 ธ.ค.63 นายทรงฤทธิ์ ได้เช็กเอาท์ออกจากโรงแรม โดยมีค่าใช้จ่าย จำนวนทั้งสิ้น 4,700 บาท และนายทรงฤทธิ์ไม่ยินยอมชำระค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด และได้เรียกรถแท็กซี่มารับที่โรงแรม แล้วนั่งรถแท๊กซี่ออกไป ซึ่งตนได้พยายามติดต่อไปยังหมายเลขโทรศัพท์ที่นายทรงฤทธิ์ให้ไว้ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน โดยนางจันทร์เพ็ญได้นำเอาหลักฐานและรูปภาพของชายที่อ้างว่าชื่อนายทรงฤทธิ์ มามอบให้กับ ร.ต.อ.สำราญศักดิ์ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ลงประจำวันรับแจ้งความไว้แล้ว

 

นางจันทร์เพ็ญ ปริปุณณะชัย อายุ 66 ปี เจ้าของโรงแรมคุ้มล้านนา กล่าวว่า ก่อนที่จะมีการเปิดห้องพักพนักงานของโรงแรมได้พยายามขอบัตรประจำตัวประชาชนจากชายที่อ้างว่าชื่อนายทรงฤทธิ์ แต่ว่านายทรงฤทธิ์ ได้พยายามบ่ายเบี่ยง อ้างว่าทำงานอยู่ส่วนราชการแห่งหนึ่งมาปฏิบัติราชการลับ จากนั้น นายทรงฤทธิ์ ได้สั่งอาหารและเครื่องดื่มเข้าไปกินในห้องจำนวนมาก รวมเป็นเงิน 4,700 บาท และมีการโทรศัพท์เรียกหมอนวดแผนโบราณให้มานวดที่ในห้องของโรงแรมด้วย ค่าหมอนวดเป็นเงิน จำนวน 700 บาท ก็ไม่ยอมจ่าย อ้างว่าจะโอนเงินให้ทีหลัง และค่าบริการแท็กซี่ จำนวน 2,000 บาท รวมกับเงินที่ขอยืมจากคนขับรถแท็กซี่ จำนวน 600 บาท เป็นเงิน 2,600 บาท ก็ไม่ยอมจ่ายให้เช่นกัน ตนจึงได้มาแจ้งความดำเนินคดีกับชายคนที่อ้างว่าชื่อ นายทรงฤทธิ์ เพื่อป้องกันไม่ให้ไปสร้างความเดือดร้อนให้กับโรงแรมและคนอื่น ๆ อีกต่อไป ขณะนี้โรงแรมของตนและโรงแรมต่าง ๆ รวมทั้งผู้ประกอบอาชีพอื่น ๆ กำลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่น่าที่จะมาสร้างความเดือดร้อนซ้ำเติมพวกตนให้ได้รับความเดือดร้อนมากกว่าเดิมแบบนี้เลย

 

ร.ต.อ.สำราญศักดิ์ แซงเพชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนได้รายงานเรื่องนี้ให้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ รับทราบแล้ว และจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ สามารถสืบทราบอย่างรวดเร็วแล้วว่า ชายคนดังกล่าว ชื่อ-นามสกุลอะไร โดยผู้ต้องหามีบ้านพักอยู่ที่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ซึ่งขณะนี้ ผกก.สภ.ศรีสะเกษ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน นำโดย พ.ต.ท.พิเนตร ดาวเรือง รอง ผกก.สส.และ พ.ต.ท.ฐานะกิจ รัตนพันธ์ สว.สส.สภ.เมืองศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวนเร่งติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง