รีเซต

หนองคาย ยกโรงแรมให้เป็นโรงพยาบาลสนามรับมือโควิด19

หนองคาย ยกโรงแรมให้เป็นโรงพยาบาลสนามรับมือโควิด19
77ข่าวเด็ด
27 มีนาคม 2563 ( 02:24 )
146
หนองคาย ยกโรงแรมให้เป็นโรงพยาบาลสนามรับมือโควิด19

หนองคาย –   ผู้บริหารบริษัทเจียงอินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด พร้อมยกโรงแรมอัศวรรณ เปิดห้องพัก 119 เตียง ให้บุคลากรทางการแพทย์พักเบื้องต้น ปรับเป็นโรงพยาบาลสนามได้ทันทีหากสถานการณ์รุนแรงขึ้น

สถานการณ์โรคโควิด 19 ในพื้นที่ จ.หนองคาย มีผู้ป่วยติดเชื้อแล้ว 1 ราย เป็นหญิงอายุ 30 ปี ทำงานสถานบันเทิงที่กรุงเทพมหานคร สอบสวนโรคแล้วพบว่าติดเชื้อจากเพื่อนร่วมงาน ก่อนจะเดินทางกลับบ้านสามีที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ขณะนี้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลโพนพิสัย ซึ่งเมื่อมีการตรวจพบผู้ป่วยแล้วทางจังหวัดหนองคายได้ยกระดับมาตรการเข้มงวดมากขึ้น และได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วนร่วมทั้งภาคเอกชนด้วย

โดยนายอนุชิต สกุลคู กรรมการบริหารบริษัทเจียงอินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด ผู้ดูแลธุรกิจในกลุ่มอัศวรรณทั้งหมด ซึ่งเป็นนักธุรกิจที่มีธุรกิจหลากหลายในพื้นที่ จ.หนองคาย และ สปป.ลาว รวมถึงธุรกิจโรงแรมอัศวรรณ เปิดเผยว่า สถานการณ์ของโรคโควิด 19 ทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกัน ซึ่งตนได้หารือกับประธานกรรมการบริหารของบริษัทในเครือเห็นว่าควรทำประโยชน์เพื่อชาวหนองคายเป็นการตอบแทน ประกอบกับเห็นว่ามีเจ้าของโรงแรมปัญจดารา ที่นครราชสีมา ยกโรงแรมให้เป็นโรงพยาบาลสนาม และตนก็ทำโรงแรมอัศวรรณอยู่แล้ว จึงพร้อมที่จะทำเช่นกัน โดยได้หารือกับนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย และ นพ.วิษณุ วิทยาบำรุง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองคาย ถึงแนวทางการดำเนินการ ซึ่งทุกฝ่ายเห็นดีด้วย

ดังนั้นในช่วงวิกฤติโควิด 19 โรงแรมอัศวรรณ จะเป็นที่พักรองรับบุคลากรทางการแพทย์ หากต้องการมาพัก อาบน้ำ ชำระล้างร่างกาย พักผ่อน รับประทานอาหาร หรือรับบริการของทางโรงแรมก็พร้อมตลอด 24 ชั่วโมง โดยทางสาธารณสุขจังหวัดหนองคายจะพิจารณาจัดส่งแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์มาใช้สถานที่ หรือหากสถานการณ์ของโรคโควิด 19 รุนแรงมากขึ้น ถึงขั้นต้องยกระดับมาตรการขึ้น ทางโรงแรมอัศวรรณก็พร้อมที่จะยกให้เป็นโรงพยาบาลสนาม โดยมีห้องพักทั้งหมด 119 ห้อง มีพนักงานโรงแรมที่จะต้องผ่านการอบรมการดูแลตัวเอง การปฏิบัติตนทางด้านสุขอนามัยเช่นเดียวกับอาสาสมัครสาธารณสุข ให้เป็นผู้ช่วยบริการภายในโรงแรม

นายอนุชิต กล่าวว่า ขอความร่วมมือประชาชนทุกคนอยู่บ้าน งดเดินทาง งดเคลื่อนย้ายตัวเอง หากเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงขอให้กักตัวเองเพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่เชื้อโควิด 19 ก็จะเป็นการช่วยเหลือประเทศชาติได้ ในช่วงนี้ธุรกิจทุกประเภทต้องยอมเจ็บตัว เพื่อช่วยกันแก้ไขสถานการณ์ของประเทศไทยให้ผ่านพ้นไปด้วยกัน.

…………………………….

ข่าวที่เกี่ยวข้อง