รีเซต

สาวโพสต์5พันเศษเงินแจงแล้ว!! แค่ประชดยินดีรับมง บอกเงินไม่พอสารพัดค่าใช้จ่าย

สาวโพสต์5พันเศษเงินแจงแล้ว!! แค่ประชดยินดีรับมง บอกเงินไม่พอสารพัดค่าใช้จ่าย
มติชน
8 เมษายน 2563 ( 11:27 )
58
สาวโพสต์5พันเศษเงินแจงแล้ว!! แค่ประชดยินดีรับมง บอกเงินไม่พอสารพัดค่าใช้จ่าย

สาวโพสต์5พันเศษเงินแจงแล้ว!! แค่ประชดยินดีรับมง บอกเงินเท่านี้ไม่พอกับสารพัดค่าใช้จ่าย

กรณีรัฐบาลช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยแจกเงินช่วยเหลือเดือนละ 5,000 บาท จากการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยเปิดให้ลงทะเบียนในช่วงที่ผ่านมา และคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 7 เมษายน มีมติขยายวงเงินและระยะเวลาช่วยเหลือจากเดิมที่จะแจกให้ 3 เดือน (เมษายน-มิถุนายน 2563) หรือคนละ 1.5 หมื่นบาท เป็น 6 เดือน (เมษายน-กันยายน 2563) หรือเป็นคนละ 3 หมื่นบาท และมีประชาชนที่ผ่านเกณฑ์ได้รับเงินดังกล่าวแล้ว ตั้งแต่เวลา 01.00 น.ของวันนี้

ล่าสุดกลายเป็นกระแสวิจารณ์อย่างร้อนแรงอยู่ในโลกออนไลน์ขณะนี้ เนื่องจากมีหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์ข้อความภายหลังจากที่ได้รับเงิน 5 พันบาทว่า “5 พันเข้าบัญชีแล้วค่ะ ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็นเหอะ!” จนเกิดกระแสวิจารณ์อย่างร้อนแรงในโลกออนไลน์ โดยชาวเน็ตมองว่าเงินจำนวนดังกล่าว ควรจะเป็นผู้ที่เดือดร้อนจริงๆเท่านั้น และขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบด่วน

ล่าสุดสาวคนดังกล่าวได้โพสต์ชี้แจงว่า “โพสนั้น คือโพสดิฉันเอง นะค่ะ ดิฉันโพสตไปคือประชุด ค่ะ ข้อความเม้นด้านบนกับเพื่อน ก็มีอยู่ว่าประชด แล้ว เงิน 5000 มัน ช่วยบันเทาอะไรได้บ้างล่ะค่ะกับ คนทีโดนล้อคดาว ออกนอกพื้นที่ไปไม่ได้_.ค่าห้องต้องจ่าย ค่าร้านค้าที่ต้องปิดไป และยังคงต้องจ่ายค่าเช่าร้านทุกเดือนโดนเจ้าของที่ไม่ลดให้สักบาท ถ้าวันนั้น ดิฉันไป บขส หัน ป้านนี้ คงได้นอนอยู่บ้าน ไมต้องเช่า ข้าวไม่ต้องซื้อ และที่ดิฉันไปลงทะเบียนก็มันเป็นสิ่งที่ดิฉันจะได้รับ ไม่ได้โพสอวดรวย แต่โพสประชุด รัฐบาล เงินในคลังที่พวกเราจ่ายภาษีไปมีเป็นหมื่นเป็นพันล้าน กะอีแค่เงิน5000 ยังจะต้องมานั่งเลือกอยุ่ว่าจะให้ใคร เข้าใจนะคาะว่าคนเรา นึกถึงแต่ความพอเพียงของตัวเอง แต่ไม่นึกถึงคนอื่นเลย ว่าเพียงพอกับเขาไหม ยินดีรับ มง นะค่ะ และก็ไม่รู้จะขอโทษใคร หรือ ขอโทษอะไร”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง