รีเซต

อาหารทะเล ทุกอย่างขึ้นกิโลละ 20 บาท เนื้อหมูจ่อขึ้นราคาอีกระลอก

อาหารทะเล ทุกอย่างขึ้นกิโลละ 20 บาท เนื้อหมูจ่อขึ้นราคาอีกระลอก
ข่าวสด
17 มกราคม 2565 ( 15:21 )
40
อาหารทะเล ทุกอย่างขึ้นกิโลละ 20 บาท เนื้อหมูจ่อขึ้นราคาอีกระลอก

ขอนแก่น - แม่ค้าเผย อาหารทะเล ทุกอย่างขึ้นกิโลละ 20 บาท เนื้อหมูจ่อขึ้นราคาอีกระลอก วอนรัฐบาลเข้ามาช่วยเหลือ แก้ไขปัญหาเสียที

 

17 ม.ค. 2565 - ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจราคาจำหน่ายสินค้าภายใน ตลาดสดบางลำภู เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังพบว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มีการปรับขึ้นและลงสินค้าต่าง ๆ จำนวนมาก จากการสำรวจพบว่าราคาเนื้อหมูวันนี้ ยังทรงตัวอยู่ที่กิโลกรัมละ 220-240 บาท ขณะที่ปลานิล ปลาช่อน มีการปรับราคาจำหน่ายขึ้น กก.ละ 2-5 บาท

 

น.ส.นารี เรไรสระน้อย อายุ 39 ปี เจ้าของร้าน "ต่าย ปลาทะเลสด" กล่าวว่า นอกจากหมู ไก่ และ ไข่ไก่ จะปรับขึ้นราคาแล้ว ปลาที่คนนิยมบริโภคไม่ว่าจะเป็น ปลานิล ปลาช่อน และปลาอื่น ๆ ก็มีการปรับขึ้นราคาจำหน่ายเช่นกัน เฉลี่ยแล้วอยู่ที่กิโลกรัมละ 2-5 บาท และมีแนวโน้มที่จะปรับขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

ส่วนอาหารทะเล มีการปรับราคาขึ้นจากเดิมทุกประเภทอีกกิโลกรัมละ 20 บาท ขณะนี้ราคาจำหน่ายปลานิลที่ร้านอยู่ที่กิโลกรัมละ 75-80 บาท ปลาช่อนกิโลกรัมละ 120 บาท ปรับขึ้นจากเดิมราคากิโลกรัมละ 100 บาท ปลาหมึกสดอยู่ที่กิโลกรัมละ 140-200 บาท กุ้งขาวราคาอยู่ที่กิโลกรัมละ 180-260 บาท ซึ่งปรับขึ้นจากราคาเดิมทุกประเภท กิโลกรัมละ 20 บาท

 

อยากให้ทางรัฐบาลเข้ามาช่วยเหลือแก้ไขปัญหาราคาเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เพราะทั้งพ่อค้าแม่ค้า รวมทั้งผู้บริโภคเองต่างก็ได้รับความเดือดร้อนทั้งสิ้น

 

น.ส.สาวตรี พรมแสน อายุ 32 ปี เจ้าของร้าน "น้าดาหมูสด" กล่าวว่า ราคาเนื้อหมูสดขณะนี้แพงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลูกค้าลดลงอย่างเห็นได้ชัด ลูกค้าขาประจำที่เคยซื้อก็ลดกำลังการซื้อลงเท่าตัว จึงเปลี่ยนมาขายหมูแช่แข็งแทน ซึ่งพอมีกำไรบ้าง ซึ่งคาดว่าราคาหมูสดจะปรับขึ้นอีกระลอก ด้วยปัจจัยหลายอย่างที่เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง