จันทบุรี! ปิดโรงแรม 2 วันฆ่าเชื้อชาวสมุทรสาคร 83 คนพักร่วมงานแต่ง

จันทบุรี! ปิดโรงแรม 2 วันฆ่าเชื้อชาวสมุทรสาคร 83 คนพักร่วมงานแต่ง
TNN ช่อง16
21 ธันวาคม 2563 ( 19:02 )
94
จันทบุรี! ปิดโรงแรม 2 วันฆ่าเชื้อชาวสมุทรสาคร 83 คนพักร่วมงานแต่ง

วันที่ 21 ธันวาคม 2563 กรณีข่าวลือในโซเชียล ของชาวเน็ต ถึงงานแต่งงานที่มีชาวสมุทรสาคร เดินทางมาร่วมงานที่โรงแรมแห่งหนึ่งกลางตัวเมือง จังหวัดจันทบุรี สร้างความกังวลใจและตื่นตระหนก ถึงแม้ทางจังหวัดจะได้ประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจแล้ว ระดับหนึ่ง แต่เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและลดกระแสข่าวลือ ทางโรงแรมดังกล่าวได้ปิดกิจการเป็นเวลา 2 วัน เพื่อทำความสะอาด ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อเข้มข้นทำความสะอาดจุดเสี่ยง จุดสัมผัส ป้องกันโควิด-19 

ซึ่งงานแต่งงานดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อคืนวานนี้ ( 20 ธ.ค. 63 ) ที่ห้องแกรนด์บอลรูมที่ โรงแรม นิวแทรเวิลลอร์จ ต.ท่าช้าง อ.เมือง มีแขกผู้ร่วมงานเดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 83 คน ซึ่งได้เดินทางมาพักตั้งแต่วันที่ 19 ธ.ค.63 ทางโรงแรมได้ร่วมกับสาธารณสุขจังหวัดได้คัดกรองเบื้องต้นผู้ร่วมงานทั้งหมดจำนวน 446 คน ไม่มีไข้และอาการป่วย การดำเนินการป้องกันโรคทางโรงแรมมีการดำเนินการมาตรการป้องกันโควิด19 มีจุดคัดกรองอุณหภูมิและแจกหน้ากากอนามัยและมีจุดบริการเจลล้างมือให้ผู้ที่เข้าร่วมงานทุกคน และบันทึกรายชื่อผู้มาร่วมงาน แยกโต๊ะนั่งรับประทานอาหารผู้ที่เป็นแขกจากสมุทรสาครไปนั่งนอกห้องแอร์บริเวณริมสระน้ำ 

และวันนี้ทางโรงแรมได้ปิดบริการเป็นเวลา  2 วัน เพื่อทำความสะอาดพ่นแอลกอฮอล์แบบเข้มข้นเพื่อฆ่าเชื้อจนทั่วโรงแรม ทั้งบริเวณจัดงานแต่ง ในห้องจัดเลี้ยง ห้องพัก ห้องน้ำ ร้านอาหารภายในโรงแรม เพื่อทำให้เกิดความสบายใจ สร้างความเชื่อมั่นแก่ประชาชน และ นักท่องเที่ยว ส่วนพนักงานที่มีความเสี่ยง จากการสัมผัสแขกจากจังหวัดสมุทรสาครจำนวน 18 คน อาทิ พนักงานเสิร์ฟ  พนักงานเดินอาหาร  พนักงานหน้าฟร้อน พนักงานติดต่อประสานงาน พนักงานนวดแผนไทย ไปตรวจเชื้อแล้วแต่ยังไม่พบเชื้อแต่อย่างใด และยังอยู่ในพื้นที่กักตัวเพื่อดูอาการอีก 14 วัน 

ซึ่งการทำความสะอาดป้องกันโควิด -19 ของทางโรงแรม นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วย นายแพทย์อภิรักษ์ พิศุทธ์อาภรณ์ สาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้เข้าตรวจเยี่ยม ติดตามดูการทำความสะอาด พร้อมทั้งให้คำแนะนำ ให้กำลังใจ แก่เจ้าของผู้ประกอบการ พนักงานโรงแรม  เพื่อสร้างขวัญ กำลังใจ และความเชื่อมั่นให้กับประชาชนชาวจันทุบรี ลดกระแสข่าวในโซเชียลของชาวเน็ต  สร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมายังจังหวัดจันทบุรี ให้มีความมั่นใจว่าโรงแรมและที่พักในจังหวัดจันทบุรีมีมาตรการการป้องกันโควิด-19 ที่เข้มงวด มีการลงทะเบียนผ่านแอปไทยชนะและมีการจดรายชื่อที่อยู่ของผู้ที่เข้ามาพักในโรงแรมเพื่อเป็นข้อมูลทุกรายเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง