ตร.ยิงสกัดไล่ล่าหนุ่ม หลอกเช่ารถ ก่อนเชิดหนี พบประวัติก่อเหตุโชกโชน

ตร.ยิงสกัดไล่ล่าหนุ่ม หลอกเช่ารถ ก่อนเชิดหนี พบประวัติก่อเหตุโชกโชน
ข่าวสด
4 กุมภาพันธ์ 2564 ( 05:45 )
24
ตร.ยิงสกัดไล่ล่าหนุ่ม หลอกเช่ารถ ก่อนเชิดหนี พบประวัติก่อเหตุโชกโชน

ตำรวจจันทบุรี แถลงผลไล่ล่าสกัดจับ หนุ่ม26 ติดยาเสพติด หลอกเช่ารถก่อนขับชิ่งหนี ตรวจสอบพบประวัติเคยก่อเหตุโชกโชน

 

 

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.64 ที่ สภ.เมืองจันทบุรี พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รอง ผบช.ภ.3 รรท.ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ราเมศ ชนะศุภกาญจน์ รอง ผกก.(ป.) สภ.เมืองจันทบุรี, ร.ต.อ.อำนาจ ภุชงค์ สวป. และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ สภ.เมืองจันทบุรี ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายวุฒิชัย หวังแซงกราง อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ฯ และ ยาเสพติดพร้อมของกลาง รถกระบะ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน กม-427 จันทบุรี ที่ใช้หลบหนี ไอซ์ 3 ถุง น้ำหนักรวม 0.82 กรัม ยาบ้า 2 เม็ดครึ่ง

 

โดยมีผู้เสียหายทั้งในพื้นที่ และต่างจังหวัด เดินทางมาร่วมชี้ตัว สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา นายวุฒิชัย ก่อเหตุ หลอกลักขโมย รถ จยย.ฮอนด้า ทะเบียน ขงพ 478 จันทบุรี ของเจ้าของอู่ซ่อมรถ และใช้อุบายหลอกขโมยรถกระบะ อีซูซุ ขับหลบหนีไป

 

หลังการรับแจ้ง ร.ต.อ.อำนาจ ภุชงค์ สวป.พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษ ได้ออกติดตาม จนกระทั่งเมื่อเวลา 20.30 น. ได้พบรถกระบะ ตรงกับที่รับแจ้งความไว้ ขับมาบนถนนสาย 317 จันทบุรี-สระแก้ว ขาออกเมือง จึงติดตามไป จนคนร้ายไหวตัว พยายามขับรถยนต์หลบหนีเข้าไปในซอยเปลี่ยว พื้นที่ หมู่ 2 ต.ฉมัน อ.มะขาม จ.จันทบุรี ก่อนจะถูกกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยิงสกัดและเข้าจับกุมตัวได้สำเร็จ

 

พ.ต.ท.ราเมศ รอง ผกก.(ป.) สภ.เมืองจันทบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม พบว่า นายวุฒิชัย มีพฤติกรรมก่อเหตุ ทั้งคดีลักทรัพย์ , ฉ้อโกง และยาเสพติด มาหลายทั้งในพื้นที่ จ.จันทบุรี , จ.ปราจีนบุรี และ จ.สมุทรปราการ โดยอยู่ในช่วงติดตามมาดำเนินคดี

 

โดยพฤติการณ์ก่อเหตุ นายวุฒิชัย จะเลือกหาเงินด้วยวิธีหลอกให้ผู้เสียหาย โอนเงินเข้าบัญชีแล้วหลบหนี ซึ่งเงินที่ได้แต่ละครั้ง จะนำไปเติมน้ำมันรถยนต์ รถจยย. ที่หลอกลวงมาได้ และนำไปซื้อยาเสพติดไว้เสพ ระหว่างเดินทางไปก่อเหตุที่อื่น

 

หลังการสอบปากคำ ทางเจ้าหน้าที่ จึงแจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้าและไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง