ภาพความทรงจำดีๆสูญหาย! จ๊ะจ๋า พริมรตา รุดแจ้งความปอท.โดนแฮกไอจี

ภาพความทรงจำดีๆสูญหาย! จ๊ะจ๋า พริมรตา รุดแจ้งความปอท.โดนแฮกไอจี
TNN ช่อง16
11 มิถุนายน 2563 ( 16:32 )
74
ภาพความทรงจำดีๆสูญหาย! จ๊ะจ๋า พริมรตา รุดแจ้งความปอท.โดนแฮกไอจี

วันนี้ (11มิ.ย.63) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม ดาราสาวชื่อดัง พร้อมด้วย จิ๊บ-แสงสิงแก้ว  นักร้อง-พิธีกร นักการทูต เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะโฆษก ปอท. ร.ต.ท.กษิดิศ ดิลกคุณานันท์ รอง สว.(สอบสวน)กก.1 บก.ปอท. หลังถูกคนแฮกเกอร์แฮก อินสตราแกรม (ไอจี) ส่วนตัวชื่อ "@jaja_Primrata" ที่มีผู้ติดตามกว่า 7 แสนคน และมีรูปถ่ายที่โพสต์ลงไอจีหลายพันรูป ซึ่งส่งผลกระทบในเรื่องการงาน เพราะมีการโพสต์ภาพโฆษณาที่ตนเองรับงานไว้และมีการติดต่องานผ่านทางไอจี อีกทั้งภาพความทรงจำดีๆ ต่างๆ หายเกือบหมด เพราะถูกลบและแอบหวั่นมิจฉาชีพแก๊งต่างชาติจะนำไอจีไปหลอกลวงประชาชน

 


จ๊ะจ๋า-พริมรตา เล่าว่า เมื่อวันที 7 มิ.ย.เวลาประมาณ 09.55 น.มีข้อความไดเร็คเมสเสจเข้ามาทักไอจีของจ๊ะจ๋า โดยข้อความและรูปแบบเหมือนเป็นของบริษัทไอจี โดยระบุเป็นภาษาอังกฤษประมาณว่า เรามีการทำผิดกฏของไอจี จึงต้องมีการกรอกข้อมูลยืนยันตัวบุคคลว่าเป็นเจ้าของจริง มิฉะนั้นจะถูกปิดบัญชีทันที จ๊ะจ๋าตกใจมากจึงกรอกข้อมูล พาสเวิร์ด ข้อมูลบัญชีเฟซบุ๊ก อีเมล และข้อมูลส่วนตัวไป ส่งไปในลิงก์ที่ส่งมา 

 

หลังจากนั้นสักพัก บัญชีไอจีส่วนตัว @jaja_Primrata ก็เข้าไม่ได้เลย เมื่อตั้งสติได้คิดว่าโดนแฮกไอจีแน่เลยรีบเปลี่ยนรหัสของเฟซบุ๊ก และเมล ทำให้รอดจากการถูกแฮกได้ ต่อมาจ๊ะจ๋าถึงเขียนรีพอร์ทไปชี้แจงบริษัทเฟซบุ๊กที่เป็นเจ้าของไอจี เพื่อพยายามให้บัญชีเรากลับมา 


ด้าน จิ๊บ วสุ เปิดเผยว่า หลังจ๊ะจ๋าโดนแฮกไอจีจึงติดต่อประสานงานตำรวจ บก.ปอท. เพื่อคำปรึกษา และมาแจ้งความ อยากฝากเตือนประชาชนเรื่องการโดนแฮกข้อมูลทางโซเชียลไม่ว่าจะเป็น ไอจี เฟซบุ๊ก อีเมล หรือข้อมูลอื่นๆ เป็นภัยใกล้ตัวกว่าที่คิด เพราะโลกทุกวันนี้ข้อมูลส่วนตัวและประวัติของเราอยู่ในโลกออนไลน์ซะส่วนใหญ่ หากมิจฉาชีพได้ข้อมูลส่วนตัวไปจะเป็นปัญหาใหญ่ในชีวิตเลย

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online

 ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง