หายห่วง! เจ้าของนับแล้วครบทุกตัว จระเข้ซาฟารีพาร์ค หลังน้ำทะลักท่วมบ่อพลอย

หายห่วง! เจ้าของนับแล้วครบทุกตัว จระเข้ซาฟารีพาร์ค หลังน้ำทะลักท่วมบ่อพลอย
ข่าวสด
20 ตุลาคม 2564 ( 15:38 )
34
หายห่วง! เจ้าของนับแล้วครบทุกตัว จระเข้ซาฟารีพาร์ค หลังน้ำทะลักท่วมบ่อพลอย

หายห่วง! เจ้าของนับแล้วครบทุกตัว จระเข้ซาฟารีพาร์ค หลังน้ำทะลักท่วมบ่อพลอย ย้ายสัตว์ไปอยู่ที่ปลิดภัยหมดแล้ว ส่วนสถานการณ์น้ำเริ่มคลี่คลาย แต่ยังท่วมสูง

 

วันที่ 20 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ซึ่งถูกน้ำป่าจากพื้นที่อำเภอห้วยกระเจา และหนองปรือไหลหลากเข้าท่วมในพื้นที่ทั้ง 6 ตำบลของ อ.บ่อพลอย ส่งผลให้ถนนสายบ่อพลอย-หนองปรือ ช่วงบริเวณหน้าสนามกอล์ฟชื่อดังมีน้ำท่วมผิวถนนสูงเกือบ 2 เมตรจนรถไม่สามารถสัญจรไปมาได้

 

ล่าสุด พบว่าระดับน้ำในพื้นที่ อ.บ่อพลอย ลดระดับลงอย่างต่อเนื่อง แต่ยังคงมีน้ำท่วมในพื้นที่หมู่บ้าน และถนนอีกหลายจุด โดยเฉพาะถนนสาย บ่อพลอย-หนองปรือ ที่น้ำยังคงท่วมสูง รถยังไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เจ้าหน้าที่ยังคงนำเครื่องกั้นมาปิดการจราจรบริเวณดังกล่าวยาวกว่า 1 กิโลเมตร

 

ขณะที่สวนสัตว์ซาฟารีปาร์ค ซึ่งถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในพื้นที่กว่า 300 ไร่นั้น ล่าสุดพบว่า ระดับน้ำลดลงประมาณ 30-40 เซนติเมตร แต่ก็ยังมีระดับสูงประมาณ 1 เมตรอยู่ นายปิยะบุตร ประสพสุขโชคมณี เจ้าของสวนสัตว์ซาฟารีพาร์ค กล่าวว่า ระดับน้ำภายในสวนสัตว์ โดยเฉพาะในโซน 2 ซึ่งเป็นโซนจัดแสดงสัตว์ปีก ลิงและจระเข้นั้น ระดับน้ำลดลงประมาณ 30-40 เซนติเมตร ทำให้สถานการณ์โดยรวมถือว่าน่าเป็นห่วงน้อยลงกว่าเดิมมาก

 

โดยเฉพาะบ่อจระเข้ ที่ระดับน้ำล้อมรอบนั้นลดลงต่อเนื่อง ซึ่งได้มีการตรวจสอบความแข็งแรงของบ่อจระเข้รวมถึงตรวจนับปริมาณจระเข้ที่อยู่ในบ่อ พร้อมกันนี้ ทางสวนสัตว์ได้ประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธ เข้ามาช่วยดำเนินการขนย้าย สัตว์ที่อยู่ภายในพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมออกมาอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยจนเสร็จเรียบร้อยทั้งหมดแล้ว

 

ซึ่งคาดว่า หากช่วง 1-2 วันต่อจากนี้ไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มหรือไม่มีปริมาณน้ำป่าจากพื้นที่อำเภอหนองปรืออำเภอห้วยกระเจาและอำเภอเลาขวัญไหลหลากลงมาสมทบ ปริมาณน้ำที่ท่วมสวนสัตว์ซาฟารีพาร์คก็น่าจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติอย่างแน่นอน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง