วอดทั้งหลัง! ผัวจุดไฟเผาบ้าน หลังทะเลาะเมีย

วอดทั้งหลัง! ผัวจุดไฟเผาบ้าน หลังทะเลาะเมีย
มติชน
4 เมษายน 2563 ( 15:06 )
53
วอดทั้งหลัง! ผัวจุดไฟเผาบ้าน หลังทะเลาะเมีย

วอดทั้งหลัง! ผัวจุดไฟเผาบ้าน หลังทะเลาะเมีย

เมื่อเวลา 06.30 น.ของวันที่ 4 เมษายน  ร.ต.ท. พงษ์เชษฐ์ นุ่มมาก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลด่านช้าง จำนวน 2 คัน สนับสนุนยังจุดเกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านแบบครึ่งปูนครึ่งไม้ต้นเพลิง โดยเพลิงกำลังโหมรุกไหม้อย่างรุนแรงเจ้าหน้าที่ต้องเร่งฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านถูกเพลิงไหม้เกือบทั้งหลัง และมีรถจักรยานยนต์ถูกเพลิงไหม้อีก 2 คัน และทรัพย์สินอีกหลายรายการมูลค่าความเสียหายยังไม่ทราบแน่ชัด

โดยที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย ทราบชื่อคือ นาย วิชัย  (สงวนนามสกุล) โดยมีบาดแผลถูกไฟลวกตามร่ายกายหลายแห่ง ส่วนอีกรายคือ นาง กิมเลี้ยง (สงวนนามสกุล) อายุ52 ปี มีบาดแผลถูกไฟลวกตามร่างกายเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงนำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ส่งรักษายัง รพ.ด่านช้าง

จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้เกิดจาก นายวิชัย หนึ่งในผู้บาดเจ็บเป็นผู้ก่อเหตุเผาบ้านของตนเอง

โดย เพื่อนบ้านเล่าว่าผู้บาดเจ็บทั้งสองรายเป็นสามีภรรยากันและมักมีปากเสียงทะเลาะกันบ่อยครั้ง โดยก่อนเกิดเหตุช่วงเช้ามืดตนก็ได้ยินเสียงของทั้งคู่ทะเลาะกันอีก ก่อนที่จะเกิดเพลิงไหม้ขึ้นดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะรอให้อาการของนายวิชัยดีขึ้นก่อนที่จะสอบปากคำถึงสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง