รีเซต

หนุ่มฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ออกมานั่งรับลมเสพยาบ้าริมทางรถไฟอยุธยา

หนุ่มฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ออกมานั่งรับลมเสพยาบ้าริมทางรถไฟอยุธยา
มติชน
19 เมษายน 2563 ( 08:01 )
123
หนุ่มฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ออกมานั่งรับลมเสพยาบ้าริมทางรถไฟอยุธยา

หนุ่มฝ่าเคอร์ฟิวนั่งรับลมเสพยาบ้าริมทางรถไฟอยุธยา

เมื่อเวลา 00.20 น.วันที่ 19 เมษายน พ.ต.ท.พีรณัฐ งามเลิศรัตนชัย รองผกก.ป.สภ.พระนครศรีอยุธยา วีระพงษ์ สุราษฎร์มณี ปลัดอำเภอพระนครศรีอยุธยา นายกฤษณ์ เถี่ยนมิตรภาพ เลขานุการนายกเทศมนตรีนคร พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ อส.พระนครศรีอยุธยา ชุดเฉพาะกิจบัวแดง เจ้าหน้าที่เทศกิจ กระจายกำลังออกตรวจภายในเขตเทศบาล นครพระนครศรีอยุธยา เพื่อบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ขณะออกตรวจไปบริเวณสถานีรถไฟอยุธยา พบเห็นชายนั่งอยู่ริมทางรถไฟ กำลังเสพยาเสพติดอยู่ จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น ทราบชื่อนายอธิปัตย์ วินัยถนอม อายุ 26 ปี ในตัวพบยาบ้าจำนวน2 เม็ด พร้อมกับอุปกรณ์การเสพ สอบถามในเบื้องต้นให้การรับสารภาพ ว่าอาศัยอยู่ในแพใกล้กับสถานีรถไฟอากาศร้อนจึงเดินออกมานั่งเสพยาบ้าริมทางรถไฟ จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินคดีในข้อหา ออกนอกเคหะสถานระหว่าง 22.00 – 04.00 น. โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่น ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ เสพยาบ้าและมีบ้า ไว้ในครอบครอง

ต่อมากำลังเจ้าหน้าที่ พบชาย ขับขี่จักรยาน อยู่บริเวณหน้าวัดแม่นางปลื้ม มีขวดเบียร์ และเหล้าขาว 1 ขวด สอบถามทราบว่าขี่จักรยาน ออกมาซื้อเบียร์ และเหล้าขาว จากร้านค้าแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่ จึงได้จัดกำลังไปที่ร้านค้าดังกล่าวพบว่าร้านได้ปิดแล้ว โดยเจ้าหน้าที่จะติดตามดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง