ตลาดอ่อนนุช แถลงพบผู้ค้าแผงอาหารทะเลติดโควิด 2 ราย แจ้งลูกค้าส่งข้อมูลตรวจหาเชื้อ

ตลาดอ่อนนุช แถลงพบผู้ค้าแผงอาหารทะเลติดโควิด 2 ราย แจ้งลูกค้าส่งข้อมูลตรวจหาเชื้อ
มติชน
25 ธันวาคม 2563 ( 13:46 )
14
ตลาดอ่อนนุช แถลงพบผู้ค้าแผงอาหารทะเลติดโควิด 2 ราย แจ้งลูกค้าส่งข้อมูลตรวจหาเชื้อ

‘ตลาดอ่อนนุช’ เผยผู้ค้าแผงอาหารทะเลติดโควิด 2 ราย ส่งรักษาตัวใน รพ. แล้ว อยู่ระหว่างเช็กไทม์ไลน์เพิ่ม พร้อมแจ้งลูกค้าที่กังวลเสี่ยงสัมผัส ส่งข้อมูลให้ตลาดรวบรวมส่งตรวจหาเชื้อ

 

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม เพจเฟซบุ๊ก “ตลาดอ่อนนุช Onnuch Freshmart” เผยผู้ค้าอาหารทะเล มีผลตรวจหาโควิด-19 เป็นบวก หลังมักไปรับอาหารทะเลจากสมุทรสาครเป็นประจำ

 

โดยประกาศดังกล่าวระบุว่า ตามที่ทางตลาดอ่อนนุชได้แจ้งให้ทราบว่ามีแผงค้าหนึ่งรายไปรับอาหารทะเลจากสมุทรสาครเป็นประจำ และได้สั่งให้ผู้ค้าของแผงนี้ที่เป็นคนไปรับสินค้าหยุดขายเพื่อกักตัวเอง รวมทั้งไปรับการตรวจที่โรงพยาบาล รวมทั้งให้ปิดแผงคนี้ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ 21 ธันวาคมแล้วนั้น ปรากฏว่าทางตลาดได้รับแจ้งจากศูนย์สาธารณสุข ฯ ยืนยันผลการตรวจของผู้ค้าซึ่งเป็นผู้ไปรับ อาหารทะเลของแผงนี้นั้นเป็นบวก ติดเชื้อโควิด-19 เช่นกัน

 

นอกจากนี้ ศูนย์บริการสาธารณสุข 21 สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร ได้เข้ามาเก็บตัวอย่างของผู้อยู่อาศัยใกล้ชิดอีก 10 คน ผลตรวจพบว่าผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ค้าที่ไปรับสินค้าที่ตลาดกลางกุ้ง สมุทรสาคร ติดเชื้อดังกล่าวเพิ่มอีก 1 คน และได้รับทราบว่าผู้นี้เป็นผู้ขายสินค้าประจำที่แผงอาหารทะเลเดียวกัน

 

ขณะนี้ ผู้ป่วยทั้ง 2 รายนี้ได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว ซึ่งสำนักอนามัยจะประกาศรายละเอียดไทม์ไลน์ของผู้ติดทั้งสองให้ทราบต่อไป

 

สำหรับลูกค้าที่มีความกังวลว่ามีความเสี่ยงจากการได้สัมผัสผู้ค้าอาหารทะเล ท่านสามารถส่งข้อมูลให้กับทางตลาด (โทร. 02-331-5627) ภายใน วันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม เพื่อรวบรวมส่งเข้ารับการตรวจหาเชื้อโดยสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร ในช่วงบ่ายวันอังคารที่ 29 ธันวาคมต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง