รีเซต

'บิ๊กบี้'ควง'บิ๊กติ่ง'บินลงชายแดนใต้เยี่ยมให้กำลังใจจนท.ปฏิบัติภารกิจ

'บิ๊กบี้'ควง'บิ๊กติ่ง'บินลงชายแดนใต้เยี่ยมให้กำลังใจจนท.ปฏิบัติภารกิจ
มติชน
11 มกราคม 2565 ( 14:07 )
54
'บิ๊กบี้'ควง'บิ๊กติ่ง'บินลงชายแดนใต้เยี่ยมให้กำลังใจจนท.ปฏิบัติภารกิจ

ข่าววันนี้ 11 มกราคม ที่จ.ปัตตานี พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) พล.อ.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ เสนาธิการทหารบก(เสธ.ทบ.)และคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมติดตามผลการปฏิบัติงานของหน่วยงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เน้นย้ำข้อสั่งการที่สำคัญเพื่อการปฏิบัติภารกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมี พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 , รศ.บดินทร์ รัศมีเทศ รองเลขาธิการ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.), หัวหน้าส่วนราชการ, คณะผู้บังคับบัญชากองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า(กอ.รมน.4สน.), ผู้บังคับหน่วยในพื้นที่ให้การต้อนรับ และร่วมประชุมอย่างพร้อมเพียง ภายใต้มาตรการป้องกัน covid – 19 อย่างเคร่งครัด ภายในกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี


พล.อ.ณรงค์พันธ์ ได้รับฟังสรุปสถานการณ์และเหตุการณ์ที่สำคัญ จากกอ.รมน.4สน. รับฟังความคืบหน้าคดีที่สำคัญ จากกองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ และการปฏิบัติงานที่สำคัญในมิติด้านการพัฒนา จากศอ.บต.ก่อนหารือและประสานการปฏิบัติตามลำดับ

 

 

พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ได้ประสานความร่วมมือกันเป็นอย่างดีในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา พร้อมขอชื่นชมและแสดงความเสียใจกับกำลังพลที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เน้นย้ำหน่วยในเรื่องการดูแลสิทธิของกำลังพลให้ดูแลอย่างครอบคลุม ชี้แจงเรื่องสิทธิต่างๆให้กำลังพลได้เข้าใจในการดำเนินการ และยึดถือแนวทางการปฏิบัติเหมือนในปีที่ผ่านมา รวมทั้งให้ผู้บังคับหน่วย และส่วนที่เกี่ยวข้องกำกับดูแลการปฏิบัติงานของกำลังพล เพิ่มความระมัดระวัง เพิ่มความเข้มในการการปฏิบัติงานในพื้นที่เสี่ยง ทั้งกองกำลังป้องกันชายแดน และในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เนื่องจากที่ผ่านมาผู้ก่อเหตุรุนแรง รวมทั้งกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดยังคงมีความพยายามที่จะก่อเหตุก่อกวนอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นหน่วยจำเป็นต้องเพิ่มมาตรการป้องกันเฝ้าระวังอย่างดีที่สุด นำอุปกรณ์เครื่องมือพิเศษที่มีอยู่มาใช้ประโยชน์เพื่อความปลอดภัยของกำลังพล นอกจากนี้ให้หน่วยได้ตรวจสอบพฤติกรรม และพิจารณาปฏิบัติงานของกำลังพล ต้องไม่สร้างเงื่อนไข และยึดถือยุทธศาสตร์คนดี การมีส่วนร่วม และจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ให้หน่วยได้ตรวจสอบกำลังพล เจ้าหน้าที่ ซึ่งหากยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนให้ได้เร่งดำเนินการ สอบถามปัญหาข้อขัดข้อง และรีบดำเนินการอย่างเร็วที่สุด และด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 สายพันธุ์โอมิคอน เริ่มมีอัตราผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นขอให้หน่วยเข้มงวด และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ขอให้หน่วยเตรียมความพร้อมทั้งด้านกำลังพล และอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อให้การสนับสนุนรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว

 

 

 

จากนั้นพล.อ. ณรงค์พันธ์ และคณะเดินทางต่อไปยังท่าเรือด่านศุลกากรตากใบ เพื่อตรวจแนวชายแดนไทย – มาเลเซียตามลำน้ำโกลก พร้อมรับฟังบรรยายสรุปแผนการสกัดกั้นตามแนวชายแดน/การก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งริมแม่น้ำโกลก และการก่อสร่างรั้วความมั่นคงอิเล็กทรอนิกส์ ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงาน ฐานปฏิบัติการบ้านดีดะ ต.ถ้ำทะลุ อ.บันนังสตา จังหวัดยะลา, ฐานปฏิบัติการบ้านดินเสมอ ต.คีรีเขต อ.ธารโต จ.ยะลา พร้อมกันนี้ได้พบปะมวลชนในพื้นที่ ก่อนเดินทางตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของชุดปฏิบัติการพิทักษ์พื้นที่ ณ หลักเขตแดนที่ 45/83 (No Man Land) บ้านสวนส้ม ต.ธารน้ำทิพย์ อ.เบตง จ.ยะลา และเยี่ยมฐานปฏิบัติการกองร้อย ป้องกันชายแดนที่ 1 บ้านอัยเยอร์เบอร์จัง ต.ธารน้ำทิพย์ อ.เบตง จ.ยะลา

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง