รีเซต

'ผกก.เมืองนนท์' แจ้งความกลับ 'อัจฉริยะ' ฐานหมิ่นประมาท ยันทำคดีแตงโมตามกฎหมาย

'ผกก.เมืองนนท์' แจ้งความกลับ 'อัจฉริยะ' ฐานหมิ่นประมาท ยันทำคดีแตงโมตามกฎหมาย
มติชน
19 พฤษภาคม 2565 ( 17:43 )
78
'ผกก.เมืองนนท์' แจ้งความกลับ 'อัจฉริยะ' ฐานหมิ่นประมาท ยันทำคดีแตงโมตามกฎหมาย

ข่าววันนี้ จากกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้ายื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการ ตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้มีคำสั่ง ตั้งคณะกรรมการสอบสวน พลตำรวจโทจิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พลตำรวจตรีวสันต์ เตชะอัครเกษม ผู้บังคับการศูนย์สืบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 พลตำรวจตรีไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี และพันตำรวจเอกจตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี ซึ่งทั้งหมด เป็นชุดคลี่คลายคดีการเสียชีวิต ของดาราสาวแตงโม นิดา หรือ นางสาวภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์

 

เพราะเชื่อว่าการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจทั้ง 4 นาย สร้างความเสียหายให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามขั้นตอน ที่ถูกต้อง หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ไม่กระทำการรวบรวมพยานหลักฐานทุกชนิดเท่าที่สามารถจะทำได้ในการพิสูจน์ทราบในข้อเท็จจริงหรือรู้ตัวผู้กระทำความผิด และนำข้อมูลเท็จหรือพยานหลักฐานอันเป็นเท็จเข้าสู่สำนวนการสืบสวนสอบสวน รวมถึงไม่ทำคดีชันสูตรการตายและไม่มีการตรวจสารเสพติดบุคคลต้องสงสัยบนเรือจึงเป็นที่มาของการตั้งกรรมการตรวจสอบดังกล่าวขึ้นเพื่อพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงและเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย โดยจะมีการเชิญนายอัจฉริยะให้เข้ามาพบในวันที่ 20 พฤษภาคมเวลา 10.30 น.ที่ห้องประชุม 2 ชั้น 2 สำนักงานจเรตํารวจ ถนนรามอินทรา เพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับข้อมูลในประเด็นต่างๆตามหนังสือร้องเรียนนั้น

 

เมื่อวันที่ 19 พ.ค.  พ.ต.อ. จาตุรงค์ อักษรบัณฑิต ผกก.สภ. เมืองนนทบุรี ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะด้วยเช่นกันในข้อกล่าวหาหมิ่นประมาท และดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ทั้งในส่วนของ สภ.เมืองนนทบุรี และที่สน.ประชาชื่น  ยืนยันเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำงานทำตามกฎหมาย เพราะเป็นคดีสำคัญอยู่ในความสนใจของประชน คงไม่มีใครทำคดีตามที่นายอัจฉริยะกล่าวหาอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง