ฝ่ายปกครอง ตำรวจลุยสนามแข่งรถ จับ 9 นักซิ่ง เจ้าของสนามโดนด้วย

ฝ่ายปกครอง ตำรวจลุยสนามแข่งรถ จับ 9 นักซิ่ง เจ้าของสนามโดนด้วย
ข่าวสด
12 เมษายน 2563 ( 01:43 )
42
ฝ่ายปกครอง ตำรวจลุยสนามแข่งรถ จับ 9 นักซิ่ง เจ้าของสนามโดนด้วย

 

แข่งรถ วันที่ 11 เม.ย. นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีการมั่วสุ่มประลองแข่งรถ ภายในสนามแข่งรถเทพนคร หมู่ 2 ต.นาโคก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงสั่งการให้ นายสิริพงษ์ กลัดเจริญ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย นายพูลศักดิ์ นิลเภตรา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.นาโคก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ อส. และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านความมั่นคงฯ สนธิกำลังร่วมกับตำรวจ สภ.บางโทรัด

ภายใต้การบังคับการของ พล.ต.ต.บุญฤทธิ์ รอดมา ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร และ พ.ต.อ.ศุภชัย ศรสุคนแก้ว ผกก.สภ.บางโทรัด เข้าตรวจค้นจับกุม พบวัยรุ่นจำนวนมากนำรถยนต์เข้ามารวมกลุ่มกันภายในบริเวณดังกล่าวและมีพฤติกรรมการแข่งรถจริง เป็นการฝ่าฝืนคำสั่งภายใต้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 1 ข้อ 5 ว่าด้วย การห้ามชุมนุม มั่วสุม ณ ที่ใดๆ ที่ก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย และ ฝ่าฝืนคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร ทางเจ้าหน้าที่ฯ จึงแสดงตนเข้าจับกุมแต่ปรากฏว่ากลุ่มนักแข่งรถ เห็นเจ้าหน้าที่ฯ จึงรีบขับรถหลบหนี แต่ก็ไปไม่รอดถูกควบคุมตัวมาดำเนินคดีไว้ได้จำนวน 9 คน และรถยนต์ของกลางอีก 8 คัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ทั้งหมดถูกตั้งข้อกล่าวหาว่ามั่วสุมหรือชุมนุมกัน ซึ่งเป็นการทำการฝ่าฝืนข้อกำหนดออกความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชกำหนด ซึ่งมีความผิดตามมาตรา 18 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำและปรับ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมรถยนต์ของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางโทรัด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่ในส่วนของผู้ดูแลสนาม หรือเจ้าของสนาม ที่ปล่อยให้ผู้กระทำผิดนำรถเข้ามาในสนามแข่งนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ออกหมายเรียกมาสอบสวน ก่อนที่จะดำเนินคดีตามกฎหมาย ข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งของจังหวัดสมุทรสาครที่สั่งปิดสนามกีฬาทั้งของรัฐและเอกชน ซึ่งมีโทษจำคุก ไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำและปรับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง