รีเซต

เลื่อนงาน“บางกอกเจมส์”ไปก.พ.64 รอโควิด-19คลี่คลาย แต่ขายออนไลน์ทำต่อเนื่อง

เลื่อนงาน“บางกอกเจมส์”ไปก.พ.64 รอโควิด-19คลี่คลาย แต่ขายออนไลน์ทำต่อเนื่อง
มติชน
3 สิงหาคม 2563 ( 08:20 )
70
เลื่อนงาน“บางกอกเจมส์”ไปก.พ.64 รอโควิด-19คลี่คลาย แต่ขายออนไลน์ทำต่อเนื่อง

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดเผยว่า กรมฯ ได้เลื่อนการจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ หรือ Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 66 ออกไปอย่างเป็นทางการ โดยเลื่อนไปจัดวันที่ 23-27 ก.พ.2564 ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เนื่องจากปัจจุบันยังมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และแม้ว่าไทยจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่มีการติดเชื้อในประเทศในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา แต่ประเทศอื่นๆ ยังมีการแพร่ระบาดอยู่ จึงได้ตัดสินใจเลื่อนการจัดงานออกไป

 

“การจัดงานในเดือนก.พ.2564 ก็ต้องดูว่าสถานการณ์ตอนนั้นเป็นยังไง หากสามารถจัดในรูปแบบเดิมได้ จะจัด แต่คงต้องยึดหลักการจัดแบบนิวนอร์มอล เพื่อป้องกันโควิด-19 เหมือนที่เคยจัดมาก่อนหน้านี้ แต่ถ้าสถานการณ์ไม่เอื้ออำนวย ก็ต้องหารูปแบบการจัดงานแนวใหม่ออกมา ซึ่งจะเน้นหลักตั้งรับ ปรับตัว และหาโอกาสให้กับผู้ประกอบการของไทย”นายสมเด็จ กล่าว

 

นายสมเด็จ กล่าวต่อว่า ในส่วนงานบางกอกเจมส์ ที่กำหนดจัดวันที่ 2-4 พฤศจิกายนนี้ ยังคงเดินหน้าจัดต่อ แต่เป็นรูปแบบพิเศษ เป็น Virtual Exhibition หรืองานแสดงสินค้าออนไลน์ที่ครบวงจรที่สุด ภายใต้ชื่องาน BGJF Special Edition – On Ground to Online Exhibition” โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างโอกาสการค้าอัญมณีและเครื่องประดับผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์การค้าแบบนิวนอร์มอลในช่วงเดินทางระหว่างประเทศยังคงเป็นไปได้ยาก


สำหรับรูปแบบการจัดงาน จะเปิดให้ผู้ซื้อ ผู้นำเข้า ที่สนใจจะเข้าชมสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของไทย สามารถเข้าชมผ่านทางออนไลน์ เสมือนกับเดินทางมาชมงานแสดงสินค้าจริง และจะจัดให้มีการเจรจาธุรกิจในช่วงการจัดงานผ่านทางออนไลน์ด้วย ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการส่งออกให้กับสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับชองไทย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง