ปลัดกลาโหมต้อนรับ ผชท.ทหาร​ สาธารณรัฐสิงคโปร์​/กรุงเทพฯ เยี่ยมคำนับ​โอกาสครบวาระการปฏิบัติหน้าที่

ปลัดกลาโหมต้อนรับ ผชท.ทหาร​ สาธารณรัฐสิงคโปร์​/กรุงเทพฯ เยี่ยมคำนับ​โอกาสครบวาระการปฏิบัติหน้าที่
มติชน
16 ธันวาคม 2563 ( 16:37 )
43
ปลัดกลาโหมต้อนรับ ผชท.ทหาร​ สาธารณรัฐสิงคโปร์​/กรุงเทพฯ เยี่ยมคำนับ​โอกาสครบวาระการปฏิบัติหน้าที่

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม ที่กระทรวงกลาโหม​ พล.อ.ณัฐ​ อินทรเจริญ​ ปลัดกระทรวงกลาโหม ให้การต้อนรับ​การเข้าเยี่ยมคำนับของ พ.อ.​โพ​ บุน ฮ๊อก​ (Poh Boon Hock)​ ผู้ช่วยทูตทหาร​ สาธารณรัฐสิงคโปร์​ ประจำกรุงเทพฯ​ เพื่ออำลาเนื่องในโอกาสครบวาระการปฏิบัติหน้าที่และแนะนำ​ พ.อ.โก​ ฮัน ทอง​ (Goh Han Thong)​ ที่จะมาดำรงตำแหน่ง​ ผชท.ทหาร​ สาธารณรัฐ​สิงคโปร์​/กรุงเทพฯ​ ท่านต่อไป

 

ทั้งนี้ พล.อ.ณัฐขอบคุณและชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของสาธารณรัฐสิงคโปร์​ ประจำกรุงเทพฯ (คนเก่า)​ โดยตลอดระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่งได้มีส่วนช่วยส่งเสริมและประสานงานให้​กระทรวงกลาโหม และ​กระทรวงกลาโหมสิงคโปร์​ ในทุกๆ ด้าน​ อาทิ​ การผลักดันให้มีการต่ออายุความตกลงและบันทึกความเข้าใจด้านการทหารที่สำคัญต่างๆ​ นอกจากนี้​ ยังมีส่วนสำคัญในการประสานงานและอำนวยความสะดวกในการเดินทางเยือนสิงคโปร์​ของ​ผู้บังคับบัญชา​ชั้น​สูง​ของ​ กห.​ เพื่อเข้าร่วมประชุมต่างๆ อีกด้วย​ ในส่วนความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศนั้น​ ในอนาคตอันใกล้​คงจะได้มีโอกาสร่วมมือกันในด้านงานวิจัยที่จะนำไปสู่การพัฒนา และผลิตยุทโธปกรณ์ต่างๆ ใช้ร่วมกัน

 

 

โดยปลัดกระทรวงกลาโหมยังได้กล่าวต้อนรับและแสดงความยินดีต่อ​ พ.อ.​โก​ ฮัน​ ทอง​ (Goh Han Thong)​ ผู้ช่วยทูตทหาร​ สาธารณรัฐสิงคโปร์​ ประจำกรุงเทพฯ (คนใหม่)​ และเชื่อมั่นว่าจะสามารถปฏิบัติ​หน้าที่และสานต่อความร่วมมืออันดีระหว่างกัน​ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้มีความแน่นแฟ้น​ยิ่งขึ้นต่อไป

 

ทางด้าน​ ผู้ช่วยทูตทหาร​ สาธารณรัฐสิงคโปร์​ (ท่านใหม่) ได้กล่าวขอบคุณ​กระทรวงกลาโหมไทย​สำหรับการสนับสนุนและความช่วยเหลือตลอดระยะเวลาในการดำรงตำแหน่ง​ นอกจากนี้ ยังขอบคุณ​ปลัดกระทรวงกลาโหมที่แสดงความห่วงใยสถานการณ์​การแพร่ระบาด​ของ​ COVID-19 โดยเชื่อมั่นว่าสิงคโปร์​จะสามารถนำสถานการณ์​กลับสู่ภาวะปกติได้โดยเร็ว

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง