รีเซต

ผู้ป่วยโควิดพุ่งไม่หยุด โคราช สั่งเปิด รพ.สนาม 32 อำเภออีกรอบ

ผู้ป่วยโควิดพุ่งไม่หยุด โคราช สั่งเปิด รพ.สนาม 32 อำเภออีกรอบ
ข่าวสด
22 กุมภาพันธ์ 2565 ( 14:26 )
42
ผู้ป่วยโควิดพุ่งไม่หยุด โคราช สั่งเปิด รพ.สนาม 32 อำเภออีกรอบ

 

โคราช สั่งเปิด รพ.สนาม อีกรอบทั้ง 32 อำเภอ ด้าน รพ.มหาราชฯ เตียงใกล้เต็ม เหลือเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ประมาณ 30 เตียงเท่านั้น

 

22 ก.พ. 2565 - นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าฯนครราชสีมา กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ว่า ขณะนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง มาตรการเร่งด่วนที่ทางจังหวัดต้องดำเนินการคือ จะต้องเพิ่มศักยภาพของโรงพยาบาล และขยาย Community Isolation (CI) หรือสถานที่กักตัวในชุมชน ตามมาตรการดูแลผู้ป่วยโควิดด้วยระบบชุมชน

 

เนื่องจากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ขณะนี้เหลือเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มผู้ป่วยสีเหลืองถึงขั้นสีแดง ประมาณ 30 เตียงเท่านั้น ซึ่งจำเป็นต้องดำเนินการแยกผู้ป่วยที่อาการไม่หนักไปตามโรงพยาบาลต่าง ๆ เช่น โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และโรงพยาบาลค่ายสุรนารี เพื่อให้มีเตียงสำรองไว้รองรับผู้ป่วยสีเหลือง และ สีแดง

 

พร้อมกันนี้ ได้สั่งการให้เปิด CI ทั้ง 32 อำเภอขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้ได้เปิดและปิดไปแล้ว แต่เมื่อสถานการณ์รุนแรงอีกครั้ง จึงจำเป็นต้องฟื้น CI ทุกอำเภอขึ้นมาอีกรอบ เพื่อรองรับผู้ป่วยให้เพียงพอ โดยเฉพาะพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา พบผู้ป่วยมากขึ้น จำเป็นต้องขยาย CI เพิ่มอีก

 

ทั้งนี้ ตามโรงเรียน และโรงงานต่าง ๆ หากเป็นไปได้ ต้องมีการเปิด CI เป็นของตัวเอง หากพบนักเรียน พนักงานติดเชื้อโควิด-19 จะต้องไม่ปล่อยกลับบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อแพร่ระบาดสู่ชุมชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง