หนุ่มสุดทน! ขึ้นป้ายประชด บอกทางค้ายา-เสพยาในสวน ตร.ขยับสั่งกวาดล้าง

หนุ่มสุดทน! ขึ้นป้ายประชด บอกทางค้ายา-เสพยาในสวน ตร.ขยับสั่งกวาดล้าง
ข่าวสด
5 มิถุนายน 2564 ( 20:19 )
35
หนุ่มสุดทน! ขึ้นป้ายประชด บอกทางค้ายา-เสพยาในสวน ตร.ขยับสั่งกวาดล้าง

 

หนุ่มสุดทน! ขึ้นป้ายประชด บอกทางค้ายา-เสพยาในสวน ตร.ขยับสั่งกวาดล้าง พร้อมประสานจัดกำลังเข้าไปดูแลในพื้นที่แล้ว

 

 

 

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก "อย่าหาทำ" ได้โพสต์รูปภาพและข้อความระบุ เกี่ยวกับการระบาดของยาบ้าในพื้นที่แห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก หลังชายคนหนึ่งได้ร้องเรียนไปหลายหน่วยงานแ ต่ไม่มีความคืบหน้า โดยระบุว่า "สุดจะทน ยาบ้าระบาดหนัก แจ้งเจ้าหน้าที่ไร้วี่แวว ติดป้ายเขตห้ามเข้า แจ้งตำรวจก็แล้ว ร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ และจังหวัดก็เงียบ ยื่นหนังสือไปยังป.ป.ส.ภาค 6 ก็ไม่คืบหน้า จึงตัดสินใจทำป้าย ให้รู้ว่าพื้นที่นี้เป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ห้ามคนอื่นเข้าโดยไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจากรอบพื้นที่รายล้อมไปด้วย คนขายยาบ้า คนเสพยาบ้า ใช้พื้นที่ตรงนี้เป็นทางตัดผ่าน ตอนกลางคืน วิ่งกันทั้งคืน เสียงดังตลอด แจ้งเจ้าหน้าที่ ก็ไร้วี่แวว

 

 

 

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.64 ที่สภ.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรเดช แจ่มแจ้ง ผกก.สส.ภ.จว.พิษณุโลก พ.ต.อ.ประมุข ปิ่นปลื้มจิตต์ ผกก.สภ.แก่งโสภา แถลงพร้อมเชิญผู้ได้รับความเดือดร้อนและได้รับผลกระทบ เข้าร่วมพูดคุยหาทางแก้ไขร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจพื้นที่ เนื่องจากเป็นเรื่องที่ต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วน เพราะมีประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากกลุ่มผู้ค้ายาและผู้เสพยาเสพติด

 

 

พล.ต.ต.ธวัช กล่าวว่า จากกรณีมีประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากลุ่มผู้ค้าและผู้เสพยาบ้า จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมได้พูดคุยหาทางแก้ไขร่วมกัน ยอมรับพื้นที่ตรงที่เกิดเหตุเป็นสวนยางพารา เป็นพื้นที่เปลี่ยวค่อนข้างตรวจตรายาก การกระทำผิดตรงนั้นมีปัญหาเรื่องยาเสพติดเรื่องผู้เสพและผู้ค้ารายย่อย ซึ่งตำรวจ สภ.แก่งโสภา ก็สามารถจับกุมผู้ค้ายาเสพติดบริเวณดังกล่าวได้ของกลางยาบ้า 950 เม็ด เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีผลการปราบปรามเรื่องยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง แต่เพื่อความอุ่นใจของประชาชนได้สั่งการให้ตำรวจ สภ.แก่งโสภา แสวงหาความร่วมมือจากประชาชน รวมถึงเป็นหูเป็นตาช่วยให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่

 

 

 

ขณะที่นายเอ นามสมมติ ผู้ที่เขียนป้ายประชดคนขาย-คนเสพยาบ้า เปิดเผยว่า สาเหตุที่ทำลงไปเพราะกลุ่มผู้ค้าและผู้เสพยาบ้าได้ใช้พื้นที่สวนยางพาราของตนเป็นทางผ่านซื้อขายกัน เคยพูดเตือนไปหลายครั้งว่าเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล แต่ก็ยังบุกรุกเข้ามาซื้อขายยาบ้ากันในยามค่ำคืน หมาเห่าส่งเสียงดังไม่ได้หลับไม่ได้นอน มิหนำซ้ำยังมีการยิงปืนข่มขู่ด้วย ทำให้ครอบครัวรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย และสร้างความหวาดกลัวให้เป็นอย่างมาก จึงต้องการติดป้ายบอกให้ไปไกลๆ ไปค้าไปเสพกันที่อื่น อย่ามาใช้ที่ดินตนเองทำเรื่องไม่ดีเช่นนี้ วันนี้รู้สึกอุ่นใจมากขึ้นที่มีตำรวจเข้ามาพูดคุยและรับฟังปัญหาที่เกิดขึ้น 

 

 

 

จากการสอบถามว่า ติดป้ายเช่นนี้คำนึงความปลอดภัยในชีวิตหรือไม่ นายเอเจ้าของสวน ยอมรับว่า เคยคิดจะซื้อโลงศพมาตั้งเอาไว้ในที่ดินทำกิน เพื่อให้พวกค้ายาเสพติดที่ใช้เส้นทางเข้าออกบุกรุกที่ดินของตนเห็นชัดๆ และเขียนป้ายประชดว่า “โลงศพนี้กูซื้อมาใส่ตัวกูเอง แต่ถ้ามีคนตายโหงก่อนเราพร้อมจะสละให้ กูพร้อมตายเสมอ พวกมึงล่ะ” ถ้าตัวเองตายในที่ดินนี้ เพราะพวกค้ายาก็เอาศพออกไปเลย ส่วนป้ายที่ติดประชด อาทิ ซื้อยาบ้าตรงไป อย่าเลี้ยว ขอเตือน ซื้อยาบ้าเลี้ยวซ้าย อย่ามาเสือกจอดแถวนี้ เป็นต้น นอกจากนี้ตนยังถ่ายคลิปเหตุการณ์ขณะที่มีผู้ที่บุกรุกขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในที่ดินของตนเอง สอบถามยอมรับว่ากำลังเข้ามาหาซื้อยาบ้า จนเกิดมีปากมีเสียงกัน ก่อนจะขอโทษและยินยอมออกไปจากพื้นที่ของตน โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงอะไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง