รีเซต

นักธุรกิจร้องทอง3แสนในแบงก์หาย ลืมเก็บเข้าเซฟ ไปตามเรื่องหาว่าเลอะเลือน

นักธุรกิจร้องทอง3แสนในแบงก์หาย ลืมเก็บเข้าเซฟ ไปตามเรื่องหาว่าเลอะเลือน
ข่าวสด
17 กรกฎาคม 2563 ( 09:32 )
83
นักธุรกิจร้องทอง3แสนในแบงก์หาย ลืมเก็บเข้าเซฟ ไปตามเรื่องหาว่าเลอะเลือน

 

นักธุรกิจวัย 53 ร้องศูนย์ดำรงธรรมตรัง ทองคำในแบงก์หาย ลืมเก็บเข้าเซฟสูญกว่า 3 แสน พอไปตามเรื่องที่ธนาคารกลับโดนหาว่าเลอะเลือน ร้องตร.แต่คดีไม่คืบ

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา นางสุภา เม่งช่วย อายุ 58 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว ชาว อ.เมือง จ.ตรัง เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อ นายภานุวัฒน์ พูลสวัสดิ์ ผู้อำนวยกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม จ.ตรัง ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรัง กรณีทรัพย์สินซึ่งเป็นทองรูปพรรณหายไป หลังนำฝากไว้ในตู้นิรภัยที่ ธนาคารแห่งหนึ่ง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง แต่ไม่มีผู้รับผิดชอบ โดยแจ้งความลงบันทึกประจำวันแล้วที่ สภ.เมืองตรัง แต่จนเวลาผ่านมาเป็นเดือน ยังไม่มีความคืบหน้า จึงเกรงว่าไร้วี่แววจะได้ทรัพย์สินกลับคืนมา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

นางสุภา เม่งช่วย หรือ เจ๊หนิง กล่าวว่า เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา ตนและลูกชายเดินทางไปที่ธนาคารดังกล่าว เพื่อเบิกแหวนทองจากตู้นิรภัยมาใช้ ส่วนที่เหลือก็เก็บใส่ถุง แต่ลืมหยิบถุงเข้าตู้เซฟตามเดิม โดยวางไว้ข้างๆตู้ ก่อนเดินทางกลับบ้าน

กระทั่ง 3 วันต่อมา ตนนึกได้ว่าลืมถุงใส่ทองวางไว้ข้างตู้เซฟ จึงรีบกลับไปติดต่อธนาคาร แต่ปรากฏว่าทรัพย์สินของตนหายไปแล้ว ซึ่งประกอบทองรูปพรรณมูลค่ากว่า 3 แสนบาท ตนพยายามประสานงานกับธนาคารสาขาดังกล่าว รวมถึงผู้อำนวยการเขตของธนาคารแล้ว แต่ไม่มีทีท่าว่าธนาคารจะรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นอย่างไร กลับกล่าวหาว่าตนลืมจนเลอะเลือนด้วย

ต่อมาจึงเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองตรัง ซึ่งพนักงานสอบสวนนัดหมายเพื่อสอบปากคำ แต่ถึงขณะนี้คดียังไม่คืบหน้า และพนักงานสอบสวนบอกด้วยวาจาว่า คดีนี้คงยากเพราะไม่มีหลักฐาน คงหาผู้กระทำความผิดไม่ได้ ทำให้ตนรู้สึกไร้ที่พึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง