เจออีก! รวบแก๊งอดีตทหารเรือ อ้างเป็นตร. ถุงดำคลุมหัวสาว เข้าเซฟเฮ้าส์รีดเงิน

เจออีก! รวบแก๊งอดีตทหารเรือ อ้างเป็นตร. ถุงดำคลุมหัวสาว เข้าเซฟเฮ้าส์รีดเงิน
ข่าวสด
2 กันยายน 2564 ( 12:12 )
8
เจออีก! รวบแก๊งอดีตทหารเรือ อ้างเป็นตร. ถุงดำคลุมหัวสาว เข้าเซฟเฮ้าส์รีดเงิน

รวบแก๊งอ้างเป็นตร. ถุงดำคลุมหัวสาวเข้าเซฟเฮ้าส์ ขังกรงหมาดุรีดเงิน 5 หมื่น ก่อนต่อรองเหลือ 16,000 บาท พบอดีตทหารเรือเอี่ยวด้วย ตร.เร่งล่าคนร้ายที่เหลือ

 

 

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.64 พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ฯ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ผดุงพงศ์ ดุกสุขแก้ว รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี ร่วมกันจับกุม ผู้ก่อเหตุกักขังหน่วงเหนี่ยว คือ 1.นายปกรณ์เกียรติ แสงแพรวพราว อายุ 28 ปี 2.นายสันติ จันทร์ทอง อายุ 37 ปี และ 3.นายสุขใจ ห่อทองคำ อายุ 34 ปี หลังได้รับแจ้งความคนหายจากแม่ของผู้เสียหาย (ขอสงวนชื่อนามสกุล) เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา

 

 

 

 

โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุร่วมกันอุ้มตัว น.ส.เอ (นามสมมติ) พร้อมกลุ่มเพื่อน ไปยังเซฟเฮ้าส์ หรือแหล่งกบดานของกลุ่มผู้ก่อเหตุ แล้วกักขังไว้ในกรงหมาสายพันธุ์ที่มีความดุร้าย ทำให้เกิดความหวาดกลัว ก่อนจะขู่บังขับให้หาเงินจำนวน 50,000 บาท เพื่อจะปล่อยตัว

 

 

 

 

จนกระทั่งเวลา 14.00 น.ของวันที่ 31 ส.ค.น.ส.เอ ติดต่อกลับมาที่แฟนหนุ่ม ซึ่งเป็นชาวต่างชาติแจ้งว่า สามารถต่อรองจบที่ 16,000 บาท ให้แฟนหนุ่มโอนเงินไปที่บัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำนวน 2 ครั้ง ครั้งแรก 10,000 บาท ส่วนครั้งที่ 2 จำนวน 6,000 บาท หลังแฟนหนุ่มโอนเงินเรียบร้อย จึงถูกปล่อยตัวออกมา

 

 

 

 

ต่อมาจึงปรึกษากันถึงพฤติกรรมของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ซึ่งทำเกินกว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามที่แอบอ้าง จึงตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยาสาขาโค้งดงตาล

 

 

 

 

เบื้องต้นชุดจับกุมติดตามเบาะแส จนกระทั่งสามารถคุมตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุไว้ได้ 3 คน ซึ่งเป็นอดีตทหารเรือ เเละยังมีบางรายยังคงหลบหนีอยู่ เจ้าหน้าที่ยังคงเกาะรอยไล่ล่า ส่วนจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจยุ่งเกี่ยวหรือไม่นั้นยังอยู่ในระหว่างขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง