TrueID

คลัสเตอร์ใหญ่ ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 ติดเชื้อเกือบ 200 ราย เร่งสอบสวนโรค

คลัสเตอร์ใหญ่ ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 ติดเชื้อเกือบ 200 ราย เร่งสอบสวนโรค
มติชน
22 พฤศจิกายน 2564 ( 11:20 )
14
คลัสเตอร์ใหญ่ ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 ติดเชื้อเกือบ 200 ราย เร่งสอบสวนโรค

เกิดคลัสเตอร์ใหญ่ในศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ติดเชื้อโควิดเกือบ 200 คน เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

 

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ปกครองนักเรียนตำรวจที่อยู่ในศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 บ้านไพรสะเดา ต.ดอนทราย อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี กังวนถึง เรื่องการติดเชื้อโควิด ทราบว่ามีผู้ติดเชื้อถึง 179 คน ซึ่งยังไม่ทราบว่าต้นตอของการติดเชื้อมาจากที่ใด และสงสัยว่านักเรียนไม่ได้ออกจากศูนย์ไปไหนมาไหนมากว่า 5 เดือน แต่กลับมีผู้ติดโควิดเกิดขึ้น ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่ามีการดูแลรักษาอย่างไรบ้าง และเป็นห่วงลูกหลานที่อยู่ข้างในว่าจะได้รับการดูแลอย่างดีหรือไม่

 

โดยได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเบื้องต้นทราบว่า ศูนย์ฝึกแห่งนี้มีคนอยู่ประมาณ 500 กว่าคน รวมทั้งแม่บ้าน ครูฝึก และแม่ครัว ในตอนนี้ มีนักเรียนตำรวจติดเชื้ออยู่ 179 คน เป็นแม่ครัว 3 คน ได้แยกออกมาเป็น 3 กลุ่มคือ ผู้ที่ติดเชื้อ ผู้ที่สัมผัสเสี่ยงสูง และผู้ที่ไม่ติดเชื้อ โดยได้มีการแยกกองร้อยแบ่งมาเป็นศูนย์ CI ภายในศูนย์ฝึกอบรมแห่งนี้ด้วย สำหรับเชื้อที่เล็ดลอดเข้าไปภายในศูนย์ฝึกนั้นยังอยู่ในขั้นตอนกระบวนการสอบสวนโรค อยู่ว่ามาจากทางใด

 

ทั้งนี้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจของศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 ได้ออกมาชี้แจงผ่านหน้าเพจ จากสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด – 19 ( COVID-19 ) ในทุกท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ซึ่งมีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นจำนวนมาก และได้ตรวจพบเชื้อในกลุ่มของนักเรียนนายสิบตำรวจ ในสังกัดศูนย์ฝึกตำรวจภูธรภาค 7 นั้น

 

ทางศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 นำโดย พล.ต.ต.อาทิชา เปาอินทร์ รอง ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ต.ปรีดา อิ่มเจริญ ผบก.ศฝร.ภ. ขอชี้แจงให้ทราบว่าขณะนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยความปลอดภัยของกำลังพล ได้ติดตามและกำชับการแก้ไขสถานการณ์อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากสาธารณสุขจังหวัดราชบุรี โรงพยาบาลในพื้นที่และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องในทุกภาคส่วน ได้ร่วมบูรณาการการปฏิบัติในทุกขั้นตอน ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินตรวจคัดกรอกเชิงรุกด้วยวิธีการ RT-PCR ให้แก่บุคลากรและนักเรียนนายสิบตำรวจทุกคน ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนการปฏิบัติมาตรการโควิด เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดและวางมาตรการในการป้องกันในระดับต่อไป

 

หากมีความคืบหน้าประการใดจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะ ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 ภายใต้การควบคุมของตำรวจภูธรภาค 7 ขอยืนยันว่า ทุกหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้เข้ามือร่วมมืออย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อให้บุตรหลานของท่านได้รับการรักษาพยาบาลและดูแลอย่างดีที่สุด

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง