โควิดยังระบาด งดประชาชนร่วมงานรำลึก 31 ปี 'สืบ นาคะเสถียร'

โควิดยังระบาด งดประชาชนร่วมงานรำลึก 31 ปี 'สืบ นาคะเสถียร'
มติชน
27 สิงหาคม 2564 ( 10:21 )
10
โควิดยังระบาด งดประชาชนร่วมงานรำลึก 31 ปี 'สืบ นาคะเสถียร'

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อีกไม่กี่วันจะถึงวันรำลึก สืบ นาคะเสถียร ที่จะมีการจัดงานขึ้นทุกวันที่ 31 สิงหาคม-1 กันยายน ของทุกปี ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 31 แต่ด้วย สถานการณ์โควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ต้องมีการงดให้ประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยจะมีการจัดกิจกรรมและพิธีต่างๆ ภายในของเจ้าหน้าที่เท่านั้น

 

 

โดยเพจของ สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า ได้ลงประกาศประชาสัมพันธ์กิจกรรมวันสืบ นาคะเสถียร ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ที่จัดขึ้นทุกวันที่ 31 สิงหาคม-1 กันยายนของทุกปี เพื่อรำลึกถึงสืบ นาคะเสถียร
เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

 

 

ปี 2564 นี้ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และจังหวัดอุทัยธานี โดยต้องมีจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม จึงจำเป็นต้องขอให้ประชาชนที่สนใจเข้าร่วมงานในปีนี้ งดเข้าร่วมกิจกรรมรำลึกสืบ นาคะเสถียร และงานทำบุญ วางพวงหรีดหน้าอนุสรณ์สถานสืบนาคะเสถียร ในวันที่ 31 สิงหาคม-วันที่ 1 กันยายน 2564

 

 

อย่างไรก็ตาม  ผู้สนใจกิจกรรมรำลึกสืบ นาคะเสถียร สามารถติดตามการรายงานบรรยากาศเพิ่มเติมได้ทางสื่อ facebook fanpage : Huai Kha Khaeng Wildlife Sanctuary และ facebook fanpage : มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ทั้งนี้ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช, สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ขออภัยในความสะดวกในครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง